Dẫn dắt thị trường tài chính số

Đầu năm 2021, JP Morgan công bố báo cáo với nhận định, các ngân hàng Việt Nam đang là sự lựa chọn sáng giá khi sở hữu “combo” tốc độ tăng trưởng tích cực và tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) cao tại Đông Nam Á. Và “ngôi sao dẫn dắt” được JP Morgan gắn lên thương hiệu Techcombank, với nhận định đây là ngân hàng tiên phong dẫn dắt các giải pháp tài chính số hóa tại Việt Nam, sở hữu khả năng sinh lợi cao, hoạt động hiệu quả và đội ngũ quản lý tầm cỡ thế giới. Techcombank thuộc số ít ngân hàng trong khu vực có thể sinh lời từ cả 2 phía của bảng cân đối kế toán, cũng như có thu nhập từ phí ấn tượng (đã được điều chỉnh cho tất cả các chi phí được phân bổ).

Một trong những điểm sáng được JP Morgan đề cập về Techcombank chính là tỉ lệ ROA cao nhất ngành ngân hàng (đến 3,1%), và tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn CASA cao kỷ lục 46,1%. Đây không phải năm đầu tiên, Techcombank ghi nhận tỷ lệ Casa bứt phá mạnh như vậy. Có vẻ như trong giai đoạn 5 năm gần đây, Techcombank có chiến lược tập trung thu hút tiền gửi không kỳ hạn để giảm chi phí vốn và tập trung đẩy mạnh giải pháp số để mang lại lợi ích cho khách hàng và ngân hàng.

Tỷ lệ Casa cao kỷ lục, Techcombank dẫn dắt thị trường số - Ảnh 1.

Previous post Bitcoin rơi hơn 10% trong tuần này, tình trạng bán tháo mạnh làm dấy lên những câu hỏi về tính bền vững của đồng tiền số giá trị nhất thế giới
Next post Bloomberg: Nhà Trắng hoảng loạn sau thất bại của ông Trump