Chiều nay (15/7), Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã có thông tin chính thức với báo chí về vụ việc của khách hàng Huỳnh Tuyết Hằng.

Cụ thể, OCB cho biết tháng 3/2019, OCB nhận được yêu cầu của bà Huỳnh Tuyết Hằng, thông qua đại diện là Công ty Luật Hưng Yên, về việc OCB phải hoàn trả số tiền tiết kiệm gần 6 tỷ đồng. Khi nhận được yêu cầu, OCB đã kiểm tra và xác định: Sổ tiết kiệm, hợp đồng tiền gửi đứng tên Bà Hằng là giả (phôi sổ tiết kiệm bị làm giả, chữ ký của đại diện OCB trên các chứng từ không đúng với mẫu dấu sử dụng không phải mẫu thật của OCB).

Do vậy, OCB cho rằng không có căn cứ xác định OCB có nhận tiền huy động của bà Hằng với số tiền 6 tỷ như bà Hằng đã trình bày, vì toàn bộ hồ sơ liên quan của bà Hằng cung cấp là hồ sơ giả. Mặc dù trước đó, bà Hằng đã mở tài khoản thanh toán tại OCB và sử dụng liên tục tài khoản này theo quy định để thực hiện giao dịch. Tất cả các giao dịch của bà Hằng trên tài khoản đều được thể hiện cụ thể theo Sao kê tài khoản và hoàn toàn không có khoản tiền gần 6 tỷ như bà Hằng nêu.

OCB cho biết, xét thấy vụ việc có thể liên quan đến hành vi lừa đảo của bà Vũ Phương Thảo, OCB đã hỗ trợ bà Hằng tới gặp cơ quan điều tra, đơn vị thụ lý vụ án Vũ Phương Thảo để được hướng dẫn.

Về bà Vũ Phương Thảo, OCB cho biết bà Thảo từng là cán bộ tại bộ phận xử lý giao dịch tín dụng, thuộc khối hỗ trợ. Bà Thảo không được giao bất kỳ nhiệm vụ, quyền hạn gì liên quan đến việc huy động vốn của khách hàng tại OCB.

Theo thông tin của cơ quan điều tra, công an TP. HCM (PC 02), bà Vũ Phương Thảo đã lợi dụng mối quan hệ quen biết với các nạn nhân, dụ dỗ các nạn nhân chuyển tiền cho Thảo để hưởng lãi suất cao. Bà Thảo đã lập sổ tiết kiệm, hợp đồng tiền gửi giả để chuyển tiền cho các cá nhân này.

Khi phát hiện các hành vi lừa đảo của Thảo, OCB đã tố cáo đến các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định. Cơ quan điều tra Công An TP. HCM đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Vũ Phương Thảo, tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức”.

OCB cho rằng: “Giao dịch giữa bà Thảo và bà Hằng có thể xem như các giao dịch cá nhân. Trên thực tế, bà Hằng là người thân của Thảo (dì – cháu) nên việc giao dịch giữa hai dì cháu với khoản tiền 6 tỷ hoàn toàn không nằm trong tầm kiểm soát, kiểm soát của OCB”. 

Theo ngân hàng, hiện nay toàn bộ vụ việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Vũ Phương Thảo đối với các nạn nhân đang được cơ quan cảnh sát điều tra thụ lý theo quy định. Vì thế, mọi thông tin, kết quả của vụ việc đều cần kết luận cuối cùng của cơ quan này.

Previous post Trần Văn Tuấn Chuyên Chuyên Kinh Doanh Máy Đo Đạc và Bán các Đặc Sản Tây Bắc Tại Hồ Chí Minh
Next post Những pha vượt kế hoạch lợi nhuận 2021 ấn tượng nhất