Chiều 13/8, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội giao dịch quanh mức 53,80 – 55,50 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra), khoảng cách giữa giá mua và giá bán chênh gần 2 triệu đồng, mức chênh này đã được rút ngắn so với ngày hôm trước.

Thị trường vàng trồi sụt liên tục khiến những “phố vàng” ở Hà Nội khá vắng vẻ.

Tại phố Hà Trung chiều 13/8, các cửa hàng vàng chỉ lác đác khách giao dịch, có chủ tiệm lại “ngồi chơi xơi nước” vì không có 1 bóng khách.

Cùng thời điểm trên, tại “phố vàng” Trần Nhân Tông cũng chung cảnh thưa vắng, tại cửa hàng vàng của Công ty vàng bạc Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu, khách đến giao dịch không nhiều, chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Tại cửa hàng vàng của Công ty Bảo Tín Minh Châu, theo quan sát của phóng viên, lưa thưa khách đến mua. Số người đến bán vàng và nhận tiền bán vàng từ vài hôm trước vẫn nhiều hơn người mua.

Chia sẻ với PV, một khách hàng cao tuổi đề nghị không nêu tên ở quận Hai Bà Trưng cho biết, vì cần tiền sửa nhà nên ông mang 1 cây vàng đi bán. Cây vàng này ông mua từ thời điểm giá vàng chỉ 36 triệu đồng/lượng.

“Khi có tiền nhàn rỗi tôi thường mua vàng cất đi, nhưng đến bây giờ có việc cần đến tiền mới đành phải bán để giải quyết nhưng cứ nghe thông tin bảo giá vàng những 57-58 triệu đồng/lượng nhưng cả cây vàng tôi bán ra chỉ với giá 53,72 triệu đồng, cần thì bán thôi chứ chả được bao nhiêu”, vị khách hàng này chia sẻ.

Cầm trên tay giấy hẹn trả tiền, ông C. ở quận Hoàng Mai cho biết, gia đình ông cũng vì có công việc cần dùng tiền nên dù biết giá vàng đã giảm mạnh nhưng vẫn phải cầm mấy cây vàng đã mua từ lâu mang đi bán.

Tuy nhiên, ông C. cho biết, khi mang vàng đến cửa hàng Bảo Tín Minh Châu để bán ông C. không nhận được tiền ngay mà nhận được một giấy hẹn ngày trả tiền từ Bảo Tín Minh Châu.

“Tôi bán vàng vào thứ Tư ngày 12/8 và được hẹn 8 ngày sau, đến ngày 20/8 mới đến nhận tiền. Tuy nhiên, đến trưa 13/8 được Công ty Bảo Tín Minh Châu gọi điện báo đến lấy tiền sớm hơn giấy hẹn”, ông C. cho biết.

Theo quan sát của PV, cùng thời điểm khi ông C. đến nhận tiền bán vàng cũng còn một số khách hàng khác mang giấy hẹn đến khi họ đã bán vàng từ vài ngày trước. Tuy không tiết lộ số vàng đã bán nhưng theo dõi qua số tiền họ nhận được thì có người nhận hơn 100 triệu đồng, người thì hơn 300 triệu đồng, cho thấy họ đã bán 2 cây vàng, thậm chí có người bán 5-6 cây vàng.

Vì sao người bán vàng không nhận được tiền ngay mà lại có giấy hẹn trả tiền sau vài ngày? PV Infonet đã đặt câu hỏi tới đại diện của Công ty Bảo Tín Minh Châu nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Và dưới đây là một số hình ảnh PV đã ghi lại trên các “phố vàng” ở Hà Nội vào chiều 13/8:

Giá vàng tăng giảm đánh đố, cửa hàng vàng lớn ghi giấy nợ tiền, giao dịch thưa thớt - Ảnh 1.

Previous post D-Aqua: Nơi sống lý tưởng – Khoản đầu tư hoàn hảo
Next post 26/12/2004 – ngày đáng quên nhất của thế kỷ 21