Đầu tư vào đâu, đầu tư như thế nào cho hiệu quả luôn là câu hỏi, là sự suy tính của mỗi nhà đầu tư và cũng là chủ đề trao đổi của các chuyên gia tại tọa đàm như ông Nguyễn Tú Anh (Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Ban Kinh tế Trung ương), ông Cấn Văn Lực (Chuyên gia Kinh tế trưởng, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam), bà Nguyễn Thùy Dương (Chủ tịch HĐQT CTCP tư vấn EY Việt Nam), ông Lê Đức Khánh (Giám đốc phân tích CTCP chứng khoán VPS), ông Khổng Đức Khánh (Tổng Giám đốc Công ty Quản lý quỹ VietinBank), luật sư Phạm Duy Khương (Giám đốc điều hành ASL LAW).

Covid đã tạo ra sự thay đổi lớn trong xu hướng đầu tư. Theo chuyên gia kinh tế trưởng BIDV, TS.Cấn Văn Lực thì có 6 xu hướng đầu tư và kinh doanh mới. Trong đó nổi lên xu hướng đa dạng hóa danh mục đầu tư và đầu tư vào những tài sản an toàn hơn; xu hướng mua bán và sáp nhập (M&A) đã và sẽ tăng mạnh, đó là xu thế kinh doanh số; thay đổi chuỗi cung và chuỗi giá trị, đó là nhu cầu phòng dịch và nhu cầu chăm sóc sức khỏe gia tăng.

Chuyên gia khuyến cáo không sử dụng quá nhiều đòn bẩy tài chính, tránh đầu tư phong trào - Ảnh 1.

Previous post Xu hướng mua nhà thay đổi hậu Covid-19: Người mua quan tâm căn hộ rộng rãi xa trung tâm, thay vì nhà phố chật hẹp
Next post Vụ quỹ đầu tư Archegos sụp đổ: Vì sao Goldman Sachs và Morgan Stanley có thể thoát hàng còn Nomura và Credit Suisse cay đắng chịu lỗ hàng tỷ USD chỉ trong vài ngày?