Số việc làm bị cắt giảm ở các ngân hàng trên thế giới trong năm nay sẽ lên mức cao nhất kể từ năm 2015 khi những tên tuổi lớn thông báo kế hoạch sa thải nhân sự để ứng phó với nợ xấu và xu hướng số hoá.

Theo dữ liệu của Bloomberg, cho đến nay, có hơn 30 ngân hàng lớn ở châu Âu, Bắc Mỹ, châu Á và châu Phi đã cắt giảm hoặc lên kế hoạch cắt giảm tổng cộng gần 64.000 nhân sự. Con số thực tế có thể còn cao hơn vì nhiều ngân hàng cắt giảm nhưng không thông báo. Với tốc độ sa thải như hiện tại, số nhân sự ngành ngân hàng trên toàn cầu bị mất việc trong năm nay sẽ vượt con số gần 80.000 của năm 2019.

Nhiều ngân hàng ở châu Âu tạm dừng sa thải trong giai đoạn cao trào của đại dịch COVID-19 để tránh gây tổn thương cho nhân viên. Hồi đầu năm, Ngân hàng HSBC (Anh) thông báo kế hoạch sa thải 35.000 nhân sự nhưng việc thực hiện tạm dừng lại giữa lúc đại dịch COVID-19 ập đến.

HBSC bắt đầu sa thải nhân sự từ tháng 7 và đến đầu tháng 9, ngân hàng này thông báo tăng tốc sa thải sau khi ghi nhận lợi nhuận trước thuế giảm mạnh 80% trong quí 2, chỉ còn 1,1 tỉ USD so với 6,2 tỉ USD vào cùng kỳ năm 2019.

Các ngân hàng trên toàn cầu tăng tốc sa thải nhân sự - Ảnh 1.

Previous post Mẫu máy bay sẽ được SunGroup dùng cho giới tài phiệt: Elon Musk và Jeff Bezos cũng mê mẩn!
Next post Mới ngày đầu năm, CEO 9X Tống Đông Khuê khiến động CĐM trầm trồ với màn drift ‘cháy lốp’ trên BMW M4