Như hàng trăm doanh nghiệp khác tại thành phố lớn thứ 2 của Úc, khách sạn này lo ngại tác động của đợt phong tỏa lần này sẽ tồi tệ hơn lần đầu. Lệnh ở nhà kéo dài 6 tuần bắt đầu từ nửa đêm 8-7 (giờ địa phương) ở TP Melbourne dự kiến gây thiệt hại lớn cho các nhà hàng, quán cafe, tiệm spa và các cửa hàng bán lẻ nhỏ khi họ chỉ mới vừa chuẩn bị quay lại kinh doanh như bình thường.

Các quy định hạn chế nghiêm ngặt đe dọa sẽ làm cuộc suy thoái đầu tiên sau gần 30 năm của Úc thêm nghiêm trọng và kéo dài. Bang Victoria đóng góp khoảng 1/4 tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho nước Úc nhưng giờ lại bị cô lập với phần còn lại của đất nước vì các tiểu bang khác đóng cửa biên giới để ngăn chặn tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng.

Tình trạng của Melbourne còn trở thành một bài học cảnh báo cho những thành phố lớn có nền kinh tế dịch vụ khác như thủ đô London – Anh, nơi đang mở cửa trở lại các quán rượu và nhà hàng để khôi phục nền kinh tế đang bị tê liệt.

Bị phong tỏa lần 2 vì Covid-19, Melbourne đối mặt tương lai thê thảm - Ảnh 1.

Previous post FE Credit chỉ còn đóng góp 28% vào lợi nhuận hợp nhất của VPBank trong năm 2020
Next post Đời người trải qua 5 giai đoạn từ trưởng thành, làm giàu đến phát triển: Biết mình, biết người thì cả đời KHÔNG BAO GIỜ hối tiếc