Nạn nhân tử vong là một người đàn ông khoảng 80 tuổi với bệnh lý nền. Tuy nhiên, không có các lệnh hạn chế mới được ban hành khi tỷ lệ nhập viện vẫn ở mức thấp.

Theo thông tin sơ bộ, Omicron có khả năng lây lan mạnh hơn nhưng ít gây tình trạng bệnh tình nặng cho người mắc so với các biến thể trước đó. Tuy nhiên, biến thể này bắt đầu xuất hiện ở Úc khi quốc gia cho phép người từ nước ngoài trở về không cần phải cách ly. Hiện tại, số ca mắc Covid-19 mới hàng ngày ở Australia đang cao kỷ lục.

Các nhà chức trách Australia không đưa ra bất cứ thông tin nào khác về trường hợp tử vong này. Người đàn ông mắc Covid-19 tại một viện dưỡng lao và sau đó tử vong tại bệnh viện Sydney. Đây là ca đầu tiên tử vong vì Omicron được ghi nhận tại Australia.

Người đàn ông này nằm trong số 7 trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Australia trong ngày hôm đó. Cả nước ghi nhận 10.186 ca mắc Covid-19, lần đầu tiên vượt 10.000 ca kể từ khi đại dịch bùng phát. Hầu hết các ca mắc đều được ghi nhận tại New South Wales và Victoria.

Previous post Việt Nam cần 900.000 tỷ đồng để đầu tư cho mạng lưới đường bộ
Next post Boeing bị thiệt hại “khủng” nhất từ trước đến nay