Theo vị chuyên gia này, trong khi thị trường BĐS Tp.HCM sụt giảm mạnh về nguồn cung thì các thị trường vệ tinh như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng tàu lại sôi động. Dự báo xu hướng này còn tiếp diễn trong năm 2021.

Chia sẻ tại hội thảo mới đây, ông Võ Huỳnh Tuấn kiệt cho hay, trong suốt ba quý đầu năm 2020 thị trường căn hộ Tp.HCM chỉ có 9.214 sản phẩm được chào bán và 8.900 căn hộ được giao dịch thành công, giảm 60% so với cùng kỳ. Trong khi đó, thị trường Bình Dương đón nhận hơn 8.200 căn hộ mới, tăng gần 150% so với cùng thời điểm của năm 2019. Đây là việc trước nay chưa từng có tại thị trường này.

Bên cạnh đó, khu vực khác như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An… cũng lọt vào tầm ngắm của các doanh nghiệp bất động sản.

Ông Kiệt cho rằng, việc các doanh nghiệp BĐS di chuyển ra vùng ven không phải là xu hướng mới. Trước đây, khi thị trường BĐS Tp.HCM phát triển, sự chú ý với các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Long An, Bình Dương chưa nhiều. Hiện nay, Tp.HCM đang gặp khó khăn về nguồn cung, vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng phát triển dự án khiến các chủ đầu tư dịch chuyển. “Nơi nào có quỹ đất tốt, nhu cầu khách hàng có, có khả năng bán hàng thì chủ đầu tư sẽ đầu tư vào. Đây là bức tranh dễ thấy ở Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Phú Quốc, Lâm Đồng”, ông Kiệt nhấn mạnh.

Xu hướng đầu tư bất động sản vùng ven sẽ còn diễn ra mạnh trong năm 2021 - Ảnh 1.

Previous post VNDIRECT tiếp tục trình phương án phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 80% và chào bán cổ phiếu ESOP giá 10.000 đồng, vốn điều lệ dự kiến vượt 12.000 tỷ đồng
Next post Động lực tăng trưởng đột phá không còn, cổ phiếu Vinamilk (VNM) xuống mức thấp nhất trong hơn 1 năm