Thông tin từ Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đến thời điểm này, một số phương tiện vận chuyển hàng hoa quả tươi, hàng đông lạnh vẫn di chuyển ra cửa khẩu Móng Cái, mặc dù, tỉnh Quảng Ninh đã khuyến cáo từ ngày 17/1 sẽ tạm dừng tiếp nhận các phương tiện chở hàng hoá chủng loại này.

Trong ngày 17/1, ước tính có hơn 200 phương tiện chở hàng hoa quả, đông lạnh ra cửa khẩu Móng Cái để chờ xuất khẩu, giảm một nửa số phương tiện trong ngày so với những ngày trước đó. Một số phương tiện nắm được thông tin nên đã chủ động chuyển hướng ra các cửa khẩu khác để tìm cách xuất khẩu.

Tính đến chiều 17/1, còn khoảng 1.700 container nằm tại các kho, bãi ở khu vực cửa khẩu Móng Cái, cao hơn so với con số hơn 1.400 container trước thời điểm 10/1 (thời điểm phía Trung Quốc mở lại các hoạt động thông quan hàng hóa qua biên giới).

Previous post Bên trong khu 500 căn nhà phố có giá lên tới 300 triệu đồng mỗi m2, không gian sống sang chảnh giữa TP Thủ Đức
Next post Bamboo Capital (BCG): Năm 2021 tiếp tục M&A các dự án tiềm năng, trình kế hoạch lợi nhuận tăng 203% lên 806 tỷ đồng