Theo báo cáo thị trường mới nhất của Savills cho thấy, nguồn cung mới nhà biệt thự, liền kề chỉ đạt 225 căn, giảm 75% theo quý và 47% theo năm. Trong đó, quận Hoàng Mai có thị phần lớn nhất chiếm 32%, theo sau là Đông Anh chiếm 20% và Hoài Đức với 15%. Theo báo cáo cũng cho biết, khu vực phía Tây Hà Nội luôn dẫn đầu thị trường biệt thự, liền kề từ quý IV/2019, tuy nhiên khu vực này đã mất vị trí đứng đầu trong quý III/2021 bởi nguồn cung hạn chế.

Dự đoán về thị trường những tháng cuối năm tiếp tục khan hiếm nguồn cung, trong đó khu Tây sẽ dẫn dắt nhờ lợi thế từ hạ tầng. Ông Matthew Powell – Giám đốc Savills Hà Nội chia sẻ, nguồn cầu sẵn có cho bất động sản nhà ở tại Hà Nội nhìn chung là rất lớn.

“Ngay cả trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 khó khăn, Savills Hà Nội vẫn ghi nhận nhu cầu mạnh mẽ đối với bất động sản nhà ở. Trong các giao dịch được ghi nhận, phần lớn vẫn là từ vốn sở hữu cá nhân của các nhà đầu tư”, vị lãnh đạo cho hay.

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu từ khách hàng đầu tư lớn khiến thị trường thứ cấp sôi động hơn bao giờ hết. Theo ghi nhận, thị trường thứ cấp cũng trở lên khan hiếm bởi khi đã sở hữu sản phẩm, nhà đầu tư giữ lại không chuyển nhượng vì sau khi thanh khoản xong sẽ khó tìm được sản phẩm tiếp theo để đầu tư mặc dù mức lợi nhuận đã đặt hơn mức kỳ vọng ban đầu. 

Các chuyên gia nhận định, lãi suất tiết kiệm giảm, lượng tiền gửi ngân hàng thấp kỷ lục cùng lãi suất cho vay mua nhà ở mức thấp nhất trong vòng 15 năm trở lại đây được cho là một phần nguyên nhân khiến dòng tiền chuyển hướng sang các kênh đầu tư khác. Trong đó, bất động sản là một kênh được ưu tiên.

Nhà thấp tầng ven nội đô Hà Nội tăng giá mạnh - Ảnh 1.

Previous post Trí tuệ kiếm tiền đi trước thời đại của người Do Thái: Thay vì tiết kiệm, thử 12 bí quyết này giúp túi tiền nhanh đầy và tiết kiệm kha khá thời gian!
Next post Bán chéo bảo hiểm – điểm sáng mới của các nhà băng