Với thế mạnh hưởng sóng đầu tư hạ tầng giao thông, tiềm năng tăng giá mạn… đất nền Phan Thiết nổi bật là một trong những thị trường hấp dẫn bậc nhất, thu hút đông đảo giới đầu tư địa ốc.

Vì sao Phan Thiết được nhiều nhà đầu tư BĐS tìm kiếm?

Một chuyên gia của Hiệp hội BĐS Việt Nam nhận định, trong quý IV năm 2021, dòng tiền của nhà đầu tư sẽ đổ dồn về các nơi có giá đất nền vẫn còn thấp, giàu tiềm năng và thừa hưởng sóng hạ tầng như Bình Thuận, Bình Định, Vũng Tàu, Khánh Hòa. Trong đó, Phan Thiết – Bình Thuận nổi lên là thị trường BĐS được nhiều nhà đầu tư quan tâm hàng đầu.

BĐS Phan Thiết được đánh giá là đích đến đầu tư sinh lời hấp dẫn do những lợi thế hiếm có từ các dự án hạ tầng trọng điểm. Điển hình phải kể tới các đại dự án giao thông lớn như sân bay lưỡng dụng Phan Thiết và tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết được triển khai xây dựng từ tháng 9/2021 với mức đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng.

Hai dự án hạ tầng trọng điểm dự kiến hoàn thiện cuối năm 2022 kết hợp với đại dự án sân bay Long Thành đang được triển khai không chỉ giúp Phan Thiết – Bình Thuận sớm trở thành thủ phủ du lịch mà còn thúc đẩy giá trị BĐS tăng trưởng nhảy vọt.

Theo phân tích của chuyên gia CBRE, việc sân bay Long Thành được xây dựng sẽ khiến các khu vực nằm cách sân bay 1 – 2 giờ di chuyển hưởng lợi lớn. Việc Phan Thiết nhận những tác động mạnh mẽ từ các dự án hạ tầng sẽ tạo ra bước đà vững chắc cho thị trường BĐS cất cánh. Do đó, các chuyên gia nhận định, đây sẽ là thời điểm thích hợp nhất để xuống tiền đầu tư đón xu hướng hạ tầng của khu vực. Đặc biệt là với các sản phẩm đất nền đang hưởng sóng hạ tầng trực tiếp, nhà đầu tư cần đón đầu sức nóng của sân bay, cao tốc sắp đi vào hoạt động để nắm chắc phần lợi nhuận.

Đất nền Phan Thiết: Điểm sáng đầu tư hậu Covid-19

Thừa hưởng trọn vẹn những lợi thế từ cao tốc và sân bay, BĐS Phan Thiết được coi như là một điểm hấp dẫn đầu tư trên bản đồ BĐS Việt Nam trong thời điểm này.

Với tâm lý ăn chắc mặc bền sau dịch bệnh, những nhà đầu tư sành sỏi thường tìm kiếm đến các thị trường mới có tiềm năng và sức bật mạnh mẽ nhờ những lợi thế vốn có. Tuy nhiên, việc sở hữu những sản phẩm đầu tư như kỳ vọng là điều không dễ dàng với các thị trường lâu năm như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… bởi lẽ mức giá đã tăng mạnh.

Cũng chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư BĐS đã có xu hướng tại các thị trường mới nổi, kết nối thuận lợi với Hà Nội, TP HCM và hưởng lợi mạnh mẽ từ đòn bẩy hạ tầng. Nổi bật trong đó phải kể tới Phan Thiết – Bình Thuận với phân khúc đất nền đầu tư ven biển.

Nhà đầu tư tìm kiếm đất nền Phan Thiết hậu Covid-19 - Ảnh 1.

Previous post Đuôi giường là ‘chìa khóa’ mở cửa nguồn tài lộc: Cấm kỵ đặt 5 thứ này đối diện đuôi giường, tránh rước họa vào thân
Next post Sắm 8 vật dụng đơn giản này để biến phòng tắm nhà bạn thoải mái như spa