Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc báo cáo lợi nhuận quý 3 (kết thúc ngày 30/9/2021) tăng 27,9%, đạt 15.800 tỷ won, tương ứng 13,3 tỷ USD. Con số này phù hợp với kỳ vọng của thị trường. 

Doanh thu của Samsung tăng 9% lên 73.000 tỷ won. Samsung Electronics dự kiến công bố kết quả đầy đủ, bao gồm cả lợi nhuận ròng vào cuối tháng này. 

Theo các nhà phân tích, giá chip nhớ tăng cùng với doanh số bán hàng tốt của dòng điện thoại gập Galaxy Z ra mắt vào tháng 8 thúc đẩy kết quả kinh doanh trong quý 3. Đồng tiền Hàn Quốc suy yếu cũng có thể giúp bổ sung thêm 1.000 tỷ won lợi nhuận vào lợi nhuận của Samsung Electronics. 

Việc đồng won rẻ hơn có thể khiến các sản phẩm của Samsung trở nên rẻ hơn ở các thị trường nước ngoài và tăng giá trị lợi nhuận ở thị trường nước ngoài khi quy đổi sang đồng tiền Hàn Quốc. 

Hanwha Securities kỳ vọng mảng bán dẫn của Samsung sẽ vượt qua các đối thủ lớn nhất trong nửa cuối năm nay, nhờ sự cải tiến chip đúc, vốn là bán dẫn được sản xuất theo đơn đặt hàng. 

Vào tháng 8, Samsung đã công bố kế hoạch đầu tư 244.000 tỷ won và thuê 40.000 nhân viên trong 3 năm tới, tập trung vào mảng chip hệ thống và chip đúc. 

Mặc dù đang tương đối thành công với dòng điện thoại gập, Samsung đang phải đối mặt với áp lực cạnh tranh ngày càng tăng đối với mảng điện thoại thông minh. Giám đốc điều hành Lei Jun của Xiaomi mới đây đặt mục tiêu vượt qua đối thủ Hàn Quốc để chiếm thị phần lớn nhất trong 3 năm. 

Previous post Phiên 9/9: Khối ngoại bán ròng 870 tỷ đồng, kéo dài chuỗi bán ròng liên tiếp lên con số 10
Next post Phản ứng trong 3 hoàn cảnh này giúp bạn nhìn thấu nhân cách một người: Chân thành hay giả dối cũng đọc vị được ngay!