Volkswagen là một trong những nhà sản xuất xe ô tô lớn nhất thế giới, sở hữu hàng loại thương hiệu xe sang như Audi, Bentley, Bugatti…. Trải qua nhiều năm thành công, Volkswagen bắt đầu có ý tưởng về việc đưa những thương hiệu này lên sàn chứng khoán thông qua việc chào bán cổ phiếu, qua đó tạo ra các công ty con riêng lẻ trong thời gian tới đây.

Porsche – một trong những thương hiệu ăn khách nhất của hãng đã được lên kế hoạch rất chi tiết về việc “lên sàn”, mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn nữa cho chính bản thân công ty con này.

Porsche vốn là một thương hiệu được thành lập từ năm 1931, tuy nhiên hãng không sản xuất được chiếc xe nào dưới thương hiệu của mình mà chủ yếu tham gia vào việc thiết kế và tư vấn. Một trong những thiết kế nổi tiếng nhất của họ là chiếc Volkwagen Beetle – chiếc xe quốc dân của người Đức. Sau thời gian này, công ty cũng tham gia vào quá trình thiết kế xe tăng phục vụ cho nước Đức tới hết chiến tranh thế giới thứ 2.

Khi chiến tranh qua đi, công ty cũng nhanh chóng quay trở lại với công việc thiết kế của mình, và cho ra đời chiếc Porsche đầu tiên với tên gọi 356 bởi người sáng lập công ty – ông Ferdinand Porsche vào năm 1948. Chiếc xe có giá bán 3.750 USD này trở thành hiện tượng vào thời điểm đó tại Áo và Đức nhờ vào chất lượng tốt và thiết kế nhiều điểm nhấn. Tính tới thời điểm ngừng sản xuất (năm 1965), đã có 76.000 chiếc Porsche 356 được sản xuất.

Hãng xe hạng sang Porsche cân nhắc IPO, định giá có thể lên đến 87 tỷ USD - vượt xa Ford, BMW - Ảnh 1.

Previous post ACV: Lợi nhuận sau kiểm toán giảm 12% xuống 1.203 tỷ đồng, đang có hơn 33.000 tỷ tiền mặt và tiền gửi ngân hàng
Next post Bên trong khu 500 căn nhà phố có giá lên tới 300 triệu đồng mỗi m2, không gian sống sang chảnh giữa TP Thủ Đức