Việc cổ phiếu Tencent Holdings tăng chóng mặt đã đẩy vốn hóa thị trường của họ lên mức gần 1 nghìn tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử. Đây là minh chứng cho sự phấn khởi của các nhà đầu tư toàn cầu đối với cổ phiếu công nghệ.

Cụ thể, gã khổng lồ Internet Trung Quốc đã chứng kiến cổ phiếu tăng 11% trên sàn giao dịch Hong Kong vào ngày thứ 2 – mức tốt nhất kể từ năm 2011 và đẩy vốn hóa thị trường của họ lên gần 950 tỷ USD. Thị trường quyền chọn cũng chứng kiến mức tăng chóng mặt tới 118.300% trong phiên giao dịch ngày thứ 3. Có một vài nhân tố thúc đẩy sự bùng nổ kể trên của thị trường đầu tiên là việc các nhà đầu tư đang đặt kỳ vọng vào việc startup Kuaishou Technology – nơi Tencent nắm cổ phần sắp niêm yết cũng như việc ngân hàng Citigroup đưa ra báo cáo lạc quan.

Điều dễ dàng nhận thấy nhất là việc Tencent được hưởng lợi nhất từ sự lạc quan của các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ thời gian gần đây. Vốn hóa thị trường công ty này đã bổ sung thêm 251 tỷ USD chỉ trong riêng tháng 1 – mức lớn nhất trên thế giới. Ngày càng nhiều người cảnh báo chính sách nới lỏng tiền tệ đang thổi phồng bong bóng chứng khoán trên toàn cầu, đặc biệt là tại Mỹ. Chứng khoán Mỹ hiện chủ yếu được dẫn dắt bởi đà tăng của Nasdaq Composite – chỉ số nghiêng về công nghệ.

 Cổ phiếu Tencent bùng nổ, vốn hóa sắp đạt 1 nghìn tỷ USD, ngồi cùng mâm với Apple, Amazon  - Ảnh 1.

Previous post Tổng công ty Tín Nghĩa (TID): Lợi nhuận sau thuế 9 tháng tăng gấp hơn 4 lần lên 230 tỷ đồng
Next post Người đàn ông mất oan hơn 200 triệu sau khi nghe cuộc điện thoại lạ