Theo Factbase, một trang web chuyên nghiên cứu các số liệu về ông Trump , tính tới nay tổng thống Trump đã mất 133.902 người theo dõi tính từ ngày 17/11 trong khi “tổng thống đắc cử” Joe Biden có thêm 1.156.610 người theo dõi.

Trong một đoạn tweet ngày 30/1, người dẫn chương trình Brian Stelter của CNN cho rằng mặc dù lượng người theo dõi trên Twitter “không phải là thước đo quan trọng nhất trên thế giới”, nhưng việc ông Trump mất người theo dõi lần đầu tiên kể từ năm 2015 “vẫn là điều đáng chú ý”.

Cụ thể, Factbase chỉ ra rằng ông Trump đã mất rất nhiều người theo dõi trong 11 ngày liên tục.

Ông Trump có 88,8 triệu người theo dõi trên Twitter, và ông vẫn dùng tài khoản cá nhân (đã được xác minh) để đăng các thông tin cáo buộc gian lận bầu cử cũng như đưa ra một số giả thuyết xoay quanh việc ông Biden thắng cử “không minh bạch”.

Ông Trump đã phàn nàn về cách Twitter đối xử với ông, cho rằng mạng xã hội này có xu hướng bài trừ phe bảo thủ.

Nhiều nhà quan sát hi vọng rằng một khi ông Trump rời Nhà Trắng, Twitter sẽ khóa tài khoản của ông Trump vì đăng tải “nhiều thông tin kích động và sai lệch”.

Hiện tại, ông Biden có 20,2 triệu người theo dõi. Dòng trạng thái mới đây nhất của ông Biden là: “Đã tới lúc gạt bỏ những lời nói khó nghe, giảm bớt căng thẳng, lắng nghe lẫn nhau. Để cùng nhau đi lên, chúng ta cần ngừng đối xử những đối thủ của mình như kẻ thù. Chúng ta không phải kẻ thù. Chúng ta đều là người Mỹ”.

Trong khi đó, ông Trump viết: “Tôi không chiến đấu vì tôi. Tôi chiến đấu vì 74.000.000 người Mỹ (chưa bao gồm những người bỏ phiếu cho Trump nhưng phiếu đã bị ‘vứt đi’), một kỉ lục đối với tổng thống đương nhiệm!”

Fox News đưa tin , hôm 28.11 theo giờ Mỹ, Ohio là bang mới nhất chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống năm nay. Theo kết quả, ông Trump giành được 3.154.834 phiếu phổ thông, trong khi đó, ông Biden chỉ giành được 2.679.165 phiếu.

Cách biệt gần 500.000 phiếu phổ thông (8,03%) so với ông Biden giúp ông Trump thằng đậm ở bang Ohio, qua đó, giành thêm 18 phiếu đại cử tri.

Previous post Chứng khoán Bảo Việt chính thức ra mắt dịch vụ mở tài khoản trực tuyến eKYC
Next post Có nên rút tiết kiệm đầu tư trái phiếu doanh nghiệp?