CTCP Tập đoàn CEO (HNX: CEO) vừa công bố kết quả kinh doanh quý II/2021 với doanh thu đạt gần 150 tỷ đồng. Tính chung quý II, doanh nghiệp lỗ 126,7 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng đầu năm, Tập đoàn đạt doanh thu 316,6 tỷ đồng, lợi nhuận lũy kế là âm 164,7 tỷ đồng.

Trong quý II, dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh từ cuối tháng 4/2021 tới nay buộc nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế đi lại, các chuyến bay giữa nhiều tỉnh thành phải dừng vận chuyển…đã ảnh hưởng đến kết quả SXKD của Tập đoàn.

Mặc dù vậy, nửa đầu năm 2021, Tập đoàn cũng ghi nhận một số điểm tích cực như: Doanh thu quý II tăng 11,5% so với cùng kì năm 2020. Tính tới 30/6/2021, nợ phải trả của doanh nghiệp giảm 4,8% so với đầu năm 2021, hàng tồn kho giảm 6,1%. Tiền gửi có kỳ hạn tăng 15% so với thời điểm 01/01/2021.

Theo CEO Group, trong nửa cuối năm 2021 Tập đoàn tiếp tục tập trung triển các dự án trọng điểm đồng thời hoàn thiện thủ tục pháp lý các dự án khác. Các lĩnh vực nguồn nhân lực, du lịch và quản lý khách sạn được duy trì và chuẩn bị mọi điều kiện, nguồn lực để sẵn sàng đón khách nội địa cũng như khách quốc tế khi dịch covid-19 kết thúc.

Các chuyên gia nhận định người dân đang có nhu cầu lớn về đầu tư, du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí… sau một thời gian dài phải giãn cách, hạn chế giao thương, đi lại, nên sau dịch, những lĩnh vực kinh tế quan trọng như bất động sản, nhóm ngành dịch vụ, du lịch… sẽ nhanh chóng hồi phục. Hoạt động SXKD của Tập đoàn CEO cũng vì thế được kỳ vọng sẽ sớm lấy lại đà tăng trưởng và đạt bứt phá ngay khi dịch bệnh được kiểm soát.

Đại diện Tập đoàn CEO cho biết, trong giai đoạn dịch bệnh chưa được kiểm soát, doanh nghiệp vẫn áp dụng duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh ở mức cao nhất nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho CBNV, khách hàng và cộng đồng, đồng thời nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp phù hợp để ổn định SXKD.

Previous post VnIndex giảm nhẹ cuối phiên, thanh khoản vẫn mất hút
Next post Xuất chúng, điên rồ, kỳ quặc, mạo hiểm: Tất cả những tính cách đặc trưng thiên tài của Elon Musk đều được kế thừa từ người đàn ông này