Cổ phiếu Pandora tăng 64% trong năm nay. đứng đầu OMX Copenhagen 20 và 25, dẫn đầu các chỉ số quốc gia trên toàn cầu trong giai đoạn này. Theo chuyên gia phân tích, các quỹ đầu cơ bắt đầu rời đi khi Pandora có dấu hiệu tăng trưởng trở lại, và nó tác động đến giá cổ phiếu.

“Những người bán khống đã không còn đóng các vị thế của mình, kết hợp với tâm lý tích cực về tăng trưởng, điều này giúp cho cổ phiếu tăng mạnh”.

Viking Global Investors LP và WorldQuant LLC nằm trong số các quỹ đầu cơ giảm vị thế bán khống của họ tại Pandora. Các quan chức của cả hai quỹ đều không trả lời yêu cầu bình luận qua email, trong khi Pandora từ chối bình luận về giá cổ phiếu của mình.

Pandora không tránh khỏi tác động của đại dịch đối với doanh số bán hàng, nhưng các nhà đầu tư đã trở nên lạc quan hơn về triển vọng hồi phục của thương hiệu. Công ty đã phải bán cổ phiếu vào đầu năm để củng cố bảng cân đối kế toán của mình, quỹ của nhà nước Đan Mạch đã thu mua cổ phiếu trong đợt phát hành riêng lẻ.

Pandora được biết đến với các loại vòng tay, nhẫn và vòng cổ được thành lập vào năm 1982 có giá trị thị trường khoảng 7,6 tỷ USD. Công ty đã có đợt thay máu ban lãnh đạo năm 2019, ngay sau đó đã khởi chạy lại chiến lược thương hiệu. EBIT năm nay của Pandora được dự báo đạt từ 16% – 19%, so với gần 27% năm ngoái.

Previous post Lớn lên ở thành thị trong “1 mái nhà, 2 kẻ nhập cư với 3 hộ khẩu”, người trẻ Trung Quốc đang dần “mất gốc” quê hương
Next post Tỷ giá đô la Mỹ tăng tuần thứ 3 liên tiếp, nhân dân tệ giảm suốt 7 tuần