Thuỷ sản Nam Việt (ANV) vừa công bố thông tin về việc đầu tư xây dựng nhà máy chế biến collagen peptide và gelatin tại Khu công nghiệp Thốt Nốt, Tp.Cần Thơ. Đây là dự án liên doanh giữa Navico với Amicogen – được biết đến như nhà sản xuất C&G hàng đầu của Hàn Quốc với hơn 21 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất và chế biến các sản phẩm làm đẹp. Liên doanh theo đó đặt tham vọng cung cấp các sản phẩm GTGT C&G đầu tiên cho thị trường Việt Nam vào năm 2022.

Về dự án, nhà máy có tổng vốn 24 triệu USD. Trong đó, giai đoạn 1 có tổng vốn đầu tư gần 6 triệu USD, diện tích hơn 9.600 m2 tại Khu Công Nghiệp Thốt Nốt với công suất 800 tấn thành phẩm collagen và gelatin mỗi năm.

Năng lực sản xuất vào khoảng hơn 450 tấn nguyên liệu/ngày. Trong đó, da cá tươi có giá dao động quanh 0,5 USD/kg, nếu sản xuất ra collagen có thể đạt mức từ 25-40 USD/kg.

Hiện tại, cơ cấu lợi nhuận của ANV bao gồm các mảng: cá tra đông lạnh xuất khẩu, nuôi cá nguyên liệu, chế biến thức ăn thuỷ sản, chế biến sản phẩm GTGT, phụ phẩm và điện mặt trời. Nếu có thêm sự đóng góp của nhà máy C&G, ban lãnh đạo ANV kỳ vọng lợi nhuận giai đoạn 1 của nhà máy C&G là 1,5 triệu USD, đóng góp vào 10% lợi nhuận của Công ty.

Theo Navico, Collagen là một loại protein chiếm tới 25% tổng lượng protein trong cơ thể người, có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau. Sự suy giảm về chất lượng và số lượng collagen sẽ dẫn đến lão hóa của cơ thể. Chính vì vậy collagen đóng vai trò quan trọng trong ngành thẩm mỹ, chăm sóc da, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật bỏng… Đặc biệt các sản phẩm và phương pháp trẻ hóa làn da bằng collagen đang rất được ưa chuộng và ngày càng phổ biến trên thế giới.

Dự án chiết xuất collagen peptide và gelatin từ da cá tra là một phần trong tổ hợp chuỗi hệ thống sản xuất khép kín quy mô lớn của Navico. Đây cũng là dự án chiến lược trong kế hoạch chuyển đổi cơ cấu sang các sản phẩm GTGT của Navico.

Previous post Tập đoàn Hải Phát và chiến lược phát triển các dự án Bất động sản vùng Đông Bắc Bộ
Next post Thị giá 30.000 đồng/cp, Cienco4 (C4G) chốt danh sách cổ đông chào bán 112 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng