Mới đây, công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ tham gia Triển lãm Điện tử Tiêu dùng có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới CES 2022, diễn ra từ ngày 5 đến ngày 8/1/2022.

Theo đó, tại CES 2022, VinFast tiếp tục mang đến thông điệp về tương lai của sự di chuyển “destination: future” (Tạm dịch: “Điểm đến: Tương lai”), như một cách tiếp nối hành trình đã khởi đầu từ Los Angeles Auto Show 2021 (LA Auto Show).

Điểm nhấn của VinFast tại CES 2022 là dải xe điện hoàn chỉnh được công bố lần đầu tiên ra công chúng, với 5 mẫu xe phủ hầu hết các phân khúc thị trường. Trong đó, VinFast trình làng 3 mẫu xe hoàn toàn mới, chưa từng xuất hiện trước đó thuộc phân khúc A-B-C. Hai mẫu xe còn lại thuộc phân khúc D và E đã được giới thiệu tại LA Auto Show vào tháng 11/2021.

Được biết, tất cả các mẫu xe VinFast tại CES 2022 đều được hai hãng thiết kế trứ danh đến từ Ý là Pininfarina và Torino Design chắp bút. Bên cạnh đó, những dòng xe thông minh VinFast cũng được trang bị các tính năng hỗ trợ lái nâng cao (ADAS) như hỗ trợ giữ làn, giảm thiểu va chạm, giám sát người lái, tự động đỗ xe và triệu tập xe thông minh… 

Ngoài ra, các tiện ích thông minh (Smart Services) như điều khiển xe bằng giọng nói với ngôn ngữ tự nhiên, trợ lý ảo thông minh, kết nối các ứng dụng thương mại điện tử, dịch vụ… cũng sẽ đem đến những trải nghiệm di chuyển thú vị cho khách hàng.

Trong khuôn khổ sự kiện, VinFast sẽ công bố hợp tác chiến lược với đối tác hàng đầu thế giới và những công ty sở hữu công nghệ đột phá, cùng phát triển các “công nghệ vị nhân sinh”. 

Bên cạnh xe điện VinFast, các công nghệ tiên tiến, ứng dụng nền tảng trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence), dữ liệu lớn (big data) và máy học (machine learning) được phát triển bởi các công ty thành viên của Vingroup như VinAI, VinBigData, Vantix và VinBrain cũng sẽ được giới thiệu tại Triển lãm CES 2022.

“VinFast sẽ đem đến CES 2022 những thiết kế đẳng cấp, các công nghệ tiên tiến và dải sản phẩm đa dạng cho khách hàng toàn cầu. Chúng tôi đang nỗ lực tạo ra nhiều lựa chọn thuận tiện và dễ dàng hơn cho người dùng, nhằm thúc đẩy nhanh chóng quá trình chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện, vì một tương lai bền vững cho hành tinh của chúng ta”, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup chia sẻ.

Bà Karen Chupka, Phó Chủ tịch CES cho biết, công nghệ đang trở nên hiện hữu và đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và CES là sân chơi toàn cầu để các thương hiệu trình diễn các công nghệ đột phá. Trong đó, hạng mục triển lãm công nghệ xe và vận chuyển tại sảnh West Hall sẽ ghi dấu cột mốc phát triển mới của CES 2022. 

“Chúng tôi hào hứng được lần đầu tiên chào đón VinFast, thương hiệu xe điện toàn cầu sẽ xuất hiện tại đây, cùng chúng tôi viết nên câu chuyện này với tầm nhìn táo bạo – trở thành thương hiệu thúc đẩy cuộc cách mạng xe điện thông minh toàn cầu”, Phó Chủ tịch CES cho hay.

Trước đó, Vingroup cũng chính thức công bố khởi công nhà máy sản xuất pin tại khu tinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh, khẳng định quyết tâm trong chiến lược xây dựng VinFast trở thành thương hiệu xe điện thông minh toàn cầu.

CES là sự kiện công nghệ lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trên thế giới – là điểm đến uy tín cho những công nghệ đột phá và những nhà sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới gặp gỡ và cập nhật những công nghệ mới nhất. CES thuộc sở hữu của Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng (CTA), bao gồm mọi lĩnh vực công nghệ.

Previous post Đánh dấu kênh “bơm tiền” mới
Next post Vinacomin Power (DTK) báo lãi sau thuế 596 tỷ đồng trong 9 tháng, vượt 15% kế hoạch năm