Khách tự làm thủ tục lên máy bay trong 2 phút

Trong thời gian diễn ra dịch bệnh COVID-19, Vietnam Airlines đã nhanh chóng triển khai giải pháp ứng dụng công nghệ để giảm tiếp xúc như khuyến khích hành khách sử dụng các hình thức tự làm thủ tục để hạn chế xếp hàng, tránh tập trung đông người tại sân bay như: làm thủ tục trực tuyến, làm thủ tục ngoài sân bay, sử dụng kiosk hoặc qua điện thoại…

Với tính chất công việc kinh doanh, anh Phạm Trung Tuyến (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) thường xuyên bay chặng Hà Nội-Đà Nẵng cảm thấy yên tâm phần nào với các dịch vụ giảm tiếp xúc cả dưới mặt đất và trên không của Vietnam Airlines.

Theo anh Tuyến, trong thời buổi dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, ngoài việc đeo khẩu trang, thậm chí còn mặc áo phòng hộ khi đi tàu bay, hành khách đều cố gắng giảm tối đa tiếp xúc trực tiếp hay chạm tay vào các vật dụng để nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm.

“Xác định sống chung với dịch, các dịch vụ tự làm thủ tục trực tuyến như check-in online, Kiosk check-in, check-in telephone đã mang lại sự thuận tiện, chủ động cho hành khách và giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 do tiếp xúc trực tiếp”, anh Tuyến chia sẻ.

Đặc biệt, anh cũng rất hài lòng và bày tỏ sự thích thú với việc hành khách có thể sử dụng các Kiosk check-tại sân bay để tự chọn ghế ngồi, cân hành lý, buộc thẻ hành lý được in ra từ máy Kiosk và tự in thẻ lên máy bay. Các thao tác này có thể được hoàn thành trong khoảng 2 phút.

Hướng mục tiêu Hãng hàng không công nghệ

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam tự hào tiên phong đón đầu xu thế chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ xuyên suốt các lĩnh vực hoạt động và sản xuất kinh doanh để mang lại lợi ích vượt trội cho cả khách hàng và doanh nghiệp.

Vietnam Airlines hiện là hãng hàng không dẫn đầu cả nước với 6 sân bay nội địa được triển khai dịch vụ Kiosk check-in bao gồm Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, Vinh, cũng như các dịch vụ thủ tục trực tuyến khác.

Dự kiến sắp tới, Vietnam Airlines sẽ mở rộng hình thức tự làm thủ tục các sân bay nội địa Việt Nam tùy thuộc vào kế hoạch hạ tầng của ACV.

Theo thống kê của Vietnam Airlines, năm 2020, trung bình hơn 51% hành khách của hãng xuất phát từ các sân bay đông nhất cả nước là Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất sử dụng các dịch vụ làm thủ tục trực tuyến như qua website, ứng dụng di động và các kiosk đặt tại sân bay. Tỉ lệ này tăng dần theo các năm cho thấy các loại hình tự làm thủ tục ngày càng được hành khách ưa chuộng và sử dụng, nhờ mang lại sự thuận tiện, chủ động cho hành khách và giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 do tiếp xúc trực tiếp.

Đưa ra kế hoạch nâng cấp trong thời gian tới về các dịch vụ giảm tiếp xúc, Vietnam Airlines cho hay, Hãng sẽ tiếp tục ứng dụng số hóa các ấn phẩm Thông tin giải trí (LotuStar), Bán hàng miễn thuế (LotuShop), Thực đơn (Meal menu) lên màn hình hệ thống giải trí cá nhân hoặc Ipad của Tiếp viên nhằm đa dạng hóa trải nghiệm giải trí trên không, bảo vệ môi trường, đồng thời giảm thiểu tiếp xúc, phòng ngừa dịch bệnh.

Vietnam Airlines đưa nhiều công nghệ thông minh để giảm tiếp xúc COVID-19 - Ảnh 1.

Previous post Nam Tân Uyên (NTC): Quý 4 lãi 83 tỷ đồng, tăng 59% so với cùng kỳ 2020
Next post VietinBank bổ nhiệm loạt giám đốc chi nhánh