Tính chung từ đầu mùa dịch đến nay, tổng số tiền mặt và trị giá hiện vật mà Tập đoàn TTC và DHA đã đồng hành đóng góp cho công tác phòng chống Covid-19 trên các tỉnh thành trên cả nước hơn 45 tỷ đồng.

Hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế

Tháng 3.2020, chỉ trong một ngày sau khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát động chương trình “10.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19”, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã huy động các doanh nhân và doanh nghiệp thực hiện. Theo đó, Tập đoàn TTC cùng các đơn vị khác đã hưởng ứng với tổng kinh phí đóng góp là 5 tỷ đồng, đủ để sản xuất 10.000 bộ kit xét nghiệm.

Năm 2021, vào thời điểm tháng 3.2021, khi tình hình dịch bệnh bùng phát trở lại, TTC đã phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng 01 máy xét nghiệm PCR SARS-CoV-2 cho tỉnh Lâm Đồng để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm nếu có ca bệnh xảy ra trên địa bàn. Sau đó, vào tháng 5.2021, TTC cũng đã tài trợ 2.000 bộ kit xét nghiệm cho tỉnh Lâm Đồng và Thừa Thiên Huế, nhằm giúp địa phương nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA (DHA Corporation) và TTC đã tài trợ hơn 6.500 hộp khẩu trang (320.000 cái) tại hơn 21 quận, huyện của TP.HCM, nhằm giúp người dân nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

DHA Corporation cùng với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC còn vinh dự nhận Thư cảm ơn của Bệnh viện Nhi Trung Ương vì đã hỗ trợ giảm giá mua kit xét nghiệm virus Sars-Cov-2 (Gói thầu cung cấp sinh phẩm/trang thiết bị y tế chẩn đoán invitro xác định virus Corona) trị giá lên đến 20 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 11.2.2021, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với TTC và Công ty CP Y tế DHA (DHA Healthcare) đã bàn giao xe khám bệnh lưu động lấy mẫu và xét nghiệm nhanh Covid-19 cho Sở Y tế TP.HCM. Ngoài ra, TTC cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM và nhóm thiện nguyện “Chia sẻ – Sharing” trao 1 máy ECMO cho Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Gần đây nhất, nhận thấy nhu cầu về vật tư y tế đóng vai trò hết sức quan trọng trong công tác kiểm soát và phòng chống dịch bệnh, chiều ngày 07.7.2021, tại Hội trường Sở Y tế, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp Tập đoàn TTC trao tặng máy xét nghiệm tự động Real-time PCR cho tỉnh Tây Ninh nhằm hỗ trợ công tác xét nghiệm SARS-CoV-2 trên địa bàn. Sau đó, sáng 11.7.2021, tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lâm Đồng, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã tiếp tục trao tặng 2.000 bộ test Real-time PCR cho tỉnh Lâm Đồng nhằm giúp hỗ trợ công tác chẩn đoán, xét nghiệm phát hiện bệnh nhân Covid-19.

Tài trợ địa điểm lưu trú/cách ly cho các y bác sĩ

Tháng 4.2020, Tập đoàn TTC đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và ngân hàng OCB, dành riêng khách sạn TTC (Quận Tân Bình) cho đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đang thực hiện phòng chống dịch Covid-19 lưu trú, ăn uống và sử dụng các dịch vụ khác miễn phí sau khi tan ca.

Tập đoàn TTC và DHA chung tay phòng chống đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Previous post Kinh Đô trao tinh thần hy vọng trong mùa kinh doanh Tết
Next post DNNN thoái vốn ngoài ngành: Lực bẩy tăng thu ngân sách