Startup ngành y tế – Doctor Anywhere – vừa công bố gọi vốn thành công vòng Series C với gần 66 triệu USD, do nhà đầu tư cổ phần tăng trưởng Asia Partners điều phối. Ngoài ra, vòng gọi vốn còn thu hút các nhà đầu tư như Novo Holdings, Philips và OSK-SBI Venture Partners. Trong đó, Oliver Rippel, người đồng sáng lập kiêm đối tác của Asia Partners cùng tiến sĩ Amit Kakar, đối tác cấp cao kiêm giám đốc Novo Holdings Equity Asia sẽ tham gia HĐQT Doctor Anywhere.

Được biết, đây là một trong những vòng tài trợ tư nhân lớn nhất cho công nghệ y tế ở Đông Nam Á. Các nhà đầu tư toàn cầu có trụ sở tại Singapore gồm EDBI, Square Peg, IHH Healthcare, Kamet Capital và Pavilion Capital cũng tham gia vào thương vụ này.

Trước đó, giữa tâm dịch tháng 4/2020, Doctor Anywhere cũng  đã thành công huy động 27 triệu USD trong vòng đầu tư mạo hiểm từ các quỹ đầu tư lớn gồm Square Peg – quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất tại Úc, EDBI – cánh tay phải về lĩnh vực đầu tư doanh nghiệp của Hội đồng Phát triển Kinh tế thuộc Chính phủ Singapore và IHH – công ty vận hành bệnh viện lớn nhất châu Á.

Với vòng này, tính đến nay Doctor Anywhere đã huy động được gần 105 triệu USD. Ra mắt từ năm 2017, Doctor Anywhere đã phát triển theo cấp số nhân, phục vụ hơn 1,5 triệu người dùng trên khắp Đông Nam Á. Đặc biệt, đại dịch Covid-19 cũng góp phần thúc đẩy tăng trưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa trong khu vực, và Doctor Anywhere được hưởng lợi từ xu hướng chung này.

Hiện, Doctor Anywhere đã và đang xây dựng hệ sinh thái tích hợp trên ứng dụng bao gồm cổng thanh toán, nhà cung cấp dịch vụ và bệnh nhân trên các thị trường trọng tâm. Ứng dụng không chỉ bao gồm gần 2.800 bác sĩ và chuyên gia y tế trong mạng lưới khu vực mà còn hợp tác chặt chẽ với các bệnh viện cũng như cơ sở chăm sóc sức khỏe quy mô lớn.

Tại Việt Nam, Doctor Anywhere liên kết được với gần 100 bệnh viện, phòng khám và các cơ sở y tế; 50 nhà thuốc; 100 bác sĩ thuộc các chuyên khoa đến từ các bệnh viện uy tín hàng đầu Việt Nam để luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dùng.

Công ty còn có 2 phòng khám, 5 nhà thuốc tại 2 thành phố chính là Hà Nội và Tp.HCM. Ngoài Việt Nam, startup hiện đã có mặt tại Singapore,Malaysia, Thái Lan và Philippines. Mới đây, Doctor Anywhere còn công bố hoạt động thành lập trung tâm công nghệ khu vực tại Bangalore, Ấn Độ và Tp.HCM.

Do đó, hoản đầu tư mới này sẽ củng cố đáng kể vị trí dẫn đầu thị trường của Doctor Anywhere, cũng  như mở rộng phạm vi hoạt động tại các thị trường hiện tại một cách sâu rộng hơn. Đại diện là ông Lê Ngọc Hải – giám đốc Doctor Anywhere Việt Nam – chia sẻ: “Vòng gọi vốn này là một bệ phóng để chúng tôi tiếp tục đầu tư vào đội ngũ con người, cải thiện và phát triển hệ sinh thái số Doctor Anywhere, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất của khách hàng, hướng tới trở thành công ty y tế công nghệ đa kênh hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á”.

Previous post Vụ cướp ngân hàng: Cần làm rõ nguồn vũ khí quân dụng
Next post Everpia (EVE) chốt danh sách cổ đông dùng hơn 3 triệu cổ phiếu quỹ chia thưởng