Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, sự nhập cuộc của cổ phiếu ngành dầu khí như PLX tăng trần; POW tăng 2%, GAS tăng giá…đã hỗ trợ cùng nhóm cổ phiếu nông nghiệp đẩy thị trường chứng khoán lên xanh. VnIndex chốt phiên tăng 3 điểm bất chấp VN30 giảm 3 điểm; HNX-Index tăng mạnh 5.60 điểm tương ứng 1.29% lên tiếp đỉnh cao mới. Dòng tiền trong thời gian gần đây đã lựa chọn các cổ phiếu penny, midcap chưa tăng trong các chu kỳ trước, giúp thị trường chứng khoán giữ nhiệt trong bối cảnh nhiều cổ phiếu bluechips bị chốt lãi mạnh.

Theo quan sát của chúng tôi, ngành thủy sản-chăn nuôi-thực phẩm-nông nghiệp bứt phá mạnh mẽ. SBT tiếp tục bứt phá khỏi đỉnh cũ gần nhất trong bối cảnh giá đường quốc tế tăng; DBC cũng tăng mạnh với nhu cầu thực phẩm cuối năm tăng cao; VLC chốt phiên cũng tăng 7,4%…

Nhóm cổ phiếu bất động sản, nguyên vật liệu xây dựng cũng bứt phá hôm nay. Theo quan sát của chúng tôi, HT1 gần như không tham gia vào các sóng tăng trước đây nay cũng bứt phá tăng gần 5% khi giá xi măng đang tăng mạnh.

=========

Khi áp lực bán giảm dần cuối phiên sáng, nhiều nhà đầu tư đã có thời gian nghỉ trưa để lựa chọn phương hướng cho phiên chiều. Đầu giờ chiều, thị trường bùng nổ. VnIndex có lúc tăng 8 điểm.

==========

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, những nhà đầu tư bắt đúng sóng, lãi lớn đã mạnh tay chốt lãi. Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, cổ phiếu nông nghiệp, thực phẩm thời gian gần đây đã tăng giá mạnh mẽ và những nhà đầu tư bắt đúng sóng đã có lãi to. Áp lực chốt lãi đẩy nhiều cổ phiếu rung lắc mạnh.

VnIndex sáng nay cũng liên tục xoay vần khi bên mua và bên bán đều rất nhiệt tình giao dịch. Bên mua vẫn cho rằng nhiều cổ phiếu penny, midcap chưa tăng mạnh và là cơ hội vàng để họ mua vào. Bên bán khi đã đủ lợi nhuận cũng sẵn sàng bán để dùng tiền chờ cơ hội khác. Thị trường chưa bao giờ sôi động như bây giờ.

Theo quan sát của chúng tôi về giao dịch các hàng hóa cơ bản như đường, gạo, ngô, mỳ, sắt thép, cotton…trên thị trường thế giới vẫn rất sôi động. Những mặt hàng như đường đang ở chu kỳ uptrend từ đầu tháng 11 đến nay và vẫn chưa có dấu hiệu dừng tăng. Cotton cũng tăng mạnh mẽ. Gạo cũng đang được giao dịch trên thị trường hàng hóa với mức tăng khá tốt.

Quay trở lại với thị trường chứng khoán Việt, nhóm bluechips hiện đã tăng rất mạnh trong 2 năm gần đây nên nhịp gần đây đang có phần chùn bước, “nhường” sân cho nhóm cổ phiếu midcap, penny. Nhóm VN30 hiện có 15/30 mã giảm, 12 mã tăng trong đó đáng chú ý là sự trở lại của nhóm cổ phiếu tài chính, ngân hàng như SSI, HDB, MBB, STB, BID, VCB…

Previous post Chủ tịch FPT IS nhìn lại “Điệp vụ 100 ngày giải cứu HoSE”
Next post Nhà đầu tư bỏ vàng, sang chứng khoán, bất động sản