Mới đây, chủ kênh YouTube Nhà To – Hoàng Đức đã có cơ hội thăm quan căn biệt thự có 1-0-2 của doanh nhân Bùi Quang Ngọc – Phó Chủ tịch Tập đoàn FPT. Công trình toạ lạc trong khuôn viên Flamingo Đại Lải (Vĩnh Phúc), với tổng diện tích lên tới 3.000m2. Những video thu hút gần 3 triệu người xem trên YouTube bởi quy mô, cảnh quan và kiến trúc đặc biệt, hiếm có của khu biệt thự.

Chia sẻ với kênh Youtube này, ông Bùi Quang Ngọc trải lòng về căn biệt thự của mình: “Cuộc đời chúng ta ai cũng có góc tinh thần. Tôi có một chút điều kiện nên chơi một chút đồ ngọc và hoạ tiết sen. Thực ra sớm hay muộn chúng ta cũng phải nghĩ đến cái để lại cho đời, khi ra đi khỏi cõi tạm chúng ta không mang được gì. Ngôi nhà này là một công trình tôi muốn để lại. Đá thì trường tồn, cây cũng trường tồn. Đó là công trình để lại cho đời sau, cho con cháu và mọi người”.

Trong video mới nhất, phó chủ tịch tập đoàn FPT bất ngờ chia sẻ nhiều hơn về thú chơi cá nhân đặc biệt này. Một điều gây bất ngờ theo ông Ngọc chia sẻ, FPT sẽ được hưởng lợi đam mê của mình.

Tại sao lại là Nhật Bản mà không phải quốc gia khác?”, youtuber Hoàng Đức đặt câu hỏi với ông Bùi Quang Ngọc.

Phó chủ tịch FPT cho biết tập đoàn này là công ty làm về xuất khẩu phần mềm toàn cầu hóa trong 1-2 năm nữa doanh thu có thể đạt 1 tỷ USD. Trong đo thị trường Nhật Bản chiếm nửa thị phần, các thị trường khác như châu Âu, Mỹ chiếm nửa còn lại.

FPT tiếp xúc với rất nhiều khách hàng Nhật. Cá nhân anh khi còn làm tổng giám đốc thậm chí trước đó phải sang Nhật công tác rất nhiều. Anh giữ rất nhiều mối quan hệ thậm chí sâu sắc với các bác Nhật. Có những bác Nhật có thể coi là bạn tâm giao.

Anh tiếp xúc với rất nhiều người Nhật, thiên nhiên của Nhật, thú chơi của Nhật, anh tiếp xúc với cả ẩm thực Nhật. Người Nhật làm gì cũng tinh tế, thú chơi của người Nhật cũng tinh tế. Anh yêu quý một dân tộc cần cù lao động, chơi rất tinh tế và rất có tình có nghĩa. Lúc đến với người Nhật rất lâu nhưng người Nhật không bao giờ bỏ rơi bạn. Mình có vấn đề họ nỗ lực hỗ trợ. Văn hóa Nhật bền chặt, thủy chung. Mình cảm nhận được văn hóa Nhật qua thiên nhiên, con người. Văn hóa Nhật cảm nhận rất tuyệt vời, đó là lý do tại sao gần đây anh đầu tư cho thú chơi của Nhật”, ông Bùi Quang Ngọc chia sẻ.

Ngoài thú chơi cá nhân, ông Ngọc cũng muốn làm lợi cho FPT. Theo vị doanh nhân này, FPT Xuất khẩu phần mềm vào Nhật Bản và người Nhật làm kinh doanh không chỉ bằng lý trí mà còn bằng cả tình cảm.

Nếu như một lãnh đạo cao cấp của FPT mà say mê Nhật Bản như thế thì họ rất dễ xiêu lòng. Những người bán hàng của FPT có thể chốt được những thương vụ có lợi hơn hoặc dễ chốt hơn. Nhưng rất tiếc từ năm ngoái Covid-19 chưa đón được một bạn Nhật nào sang đây. Họ hiểu có những người Việt yêu quý Nhật Bản, yêu quý cả những thú chơi Nhật Bản. Đó là những thú vui đan xen giao lưu giao kết giữa 2 dân tộc và kinh doanh của FPT, góp phần nâng tình hữu nghị Việt Nhật lên cao hơn”, ông Ngọc chia sẻ.

Ông Ngọc tiết lộ thêm, bản thân mình cũng có điều kiện và đến lúc nghĩ tới việc đầu tư lâu dài. Tất nhiên ông cũng tính toán để lại một phần tiền bạc cho con cháu. Nhưng thấm nhuần tư tưởng của Bill Gates, ông sẽ để lại vừa đủ đồng thời muốn để lại thứ gì đó để lại lâu dài như một di sản văn hóa.

Tiền để lại thế hệ 1, thế hệ 2, thế hệ 3 còn không không biết được nhưng để lại kiểu này thậm chí 10 thế hệ nó vẫn còn tất nhiên là nó có ý thức. Đó là tâm niệm của anh như vậy”, ông Ngọc chia sẻ.

Previous post Hệ thống giao dịch mới của HoSE dự kiến Go-live từ tháng 7, tình trạng nghẽn lệnh sắp chấm dứt
Next post Xuất hiện tài khoản mạng xã hội giả mạo lãnh đạo và hình ảnh SHB cho vay tài chính