Khép lại một năm bùng nổ với những cơ hội ăn nhanh thắng đậm, chứng khoán năm 2022 dự báo không còn dễ dàng. Những phiên giao dịch đầy sóng gió đầu năm 2022 cũng phần nào thể hiện được điều đó. Cơ hội kiếm lời thu hẹp khiến nhiều nhà đầu tư băn khoăn liệu có nên rút tiền từ chứng khoán để chuyển sang những kênh đầu tư khác?

Theo ông Lê Chí Phúc – Tổng Giám đốc Công ty SGI Capital, nhiều người cho rằng gửi ngân hàng là sự lựa chọn an toàn trong khi đầu tư chứng khoán rủi ro cao. Tuy nhiên, nhìn nhận dưới góc độ nhà đầu tư tài chính ông cho rằng quan điểm đó chỉ đúng với đầu tư ngắn hạn, nhìn về dài hạn đầu tư cổ phiếu vẫn mang lại giá trị tích lũy nhiều nhất cho nhà đầu tư. Ví dụ điển hình được đưa ra là các tỷ phú lớn trên thế giới đều sở hữu nhiều cổ phiếu của doanh nghiệp với lượng tài sản lớn. 

Ngược lại, chúng ta không thể xây dựng khối tài sản lớn khi chỉ nắm giữ tiền mặt hoặc gửi ngân hàng. Mặt khác, khoản tiền nắm giữ thời gian dài sẽ có xu hướng mất giá nên rủi ro càng tăng cao, trong khi đầu tư cổ phiếu đúng đắn càng dài hạn mức rủi ro càng thấp.

“Sở dĩ, thời gian qua nhiều nhà đầu tư cá nhân cảm thấy nản khi cứ mua cổ phiếu xong lại lỗ vì giai đoạn này thị trường còn rất ít cơ hội để “lướt sóng” . Kể cả khi lựa chọn những cổ phiếu tốt, nhà đầu tư cũng cần xác định nếu nắm giữ dưới 1 năm không có gì đảm bảo tài sản có thể tăng mạnh do có nhiều yếu tố vĩ mô ảnh hưởng. Do đó, nếu muốn tài sản sinh lời lớn thì chiến lược đầu tư giá trị, nắm giữ dài hạn luôn ưu tiên hàng đầu”, vị chuyên gia đưa ra khuyến nghị.

Ông Lê Chí Phúc: Gửi tiết kiệm ngân hàng rủi ro hơn đầu tư cổ phiếu trong dài hạn - Ảnh 1.

Previous post Có gì bên trong căn villa xa hoa bậc nhất Việt Nam
Next post Giải mã case study Lê Thẩm Dương: Tại sao nhận nhiều “gạch đá” về chất lượng giảng dạy từ giới chuyên môn, các khoá học của TS Dương vẫn đắt khách và kiếm tiền tỷ?