Trong đó, NS BlueScope Việt Nam và Phương Nam Panel là hai doanh nghiệp không ngoại lệ khi vừa phải tìm kiếm phương án chống dịch từ “trong nhà”, vừa duy trì những hoạt động hướng đến cộng đồng.

Để giải quyết cho vấn đề này, cả hai doanh nghiệp cũng đã lên nhiều “kịch bản” để đương đầu và luôn sát cánh cùng nhân viên chống dịch. Theo đó, làm việc tại nhà được thực hiện vì đây cũng cách bảo vệ sức khoẻ cho các nhân viên, gia đình. Cả hai doanh nghiệp đã phải “đau đầu” tìm phương án giải quyết khi buộc phải cắt giảm một số chi phí cho marketing để giữ lại những “người anh em” từng gắn bó với doanh nghiệp suốt nhiều năm nay.

Đại diện từ NS BlueScope Việt Nam – ông Đặng Thanh Hùng chia sẻ: “Vẫn còn nhiều thách thức cần phải vượt qua trong giai đoạn này. Và động lực khiến chúng tôi luôn cố gắng đó chính là tinh thần lạc quan và thái độ tích cực của rất nhiều anh em trong công ty. Vì thế chúng tôi sẽ cùng họ chiến đấu đến cùng để vượt qua giai đoạn khó khăn của đại dịch”.

Được biết, tình hình đại dịch vẫn đang phức tạp khi nhiều khu cách ly đã đang quá tải, hơn một tháng qua thành phố đã cho các bệnh nhân F0 cách ly tại nhà, cộng thêm việc hạn chế đi lại đã gây nhiều trở ngại trong việc điều trị bệnh. Từ đây, NS BlueScope Việt Nam và Phương Nam Panel đã kết hợp với nhóm bác sĩ, dược sĩ và các tình nguyện viên triển khai chương trình “Túi thuốc F0 không cô đơn” để hỗ trợ kịp thời cho các F0 có thêm cơ hội hồi phục nhanh chóng. Ông Giáp Văn Thanh – Tổng giám đốc Phương Nam Panel chia sẻ: “Chúng ta sẽ luôn tương trợ lẫn nhau, đoàn kết và giữ vững tinh thần tích cực, kiên cường để không phải ‘tiếp tay’ cho dịch bệnh cứ tiếp tục lây lan”.

Chương trình “Túi thuốc F0 không cô đơn” được bắt đầu từ ngày 21/9/2021, dự kiến 1.500 túi thuốc sẽ được trao đến tận tay cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang được cách ly tại nhà, người có hoàn cảnh khó khăn hoặc chưa được tiếp cận với gói thuốc an sinh của nhà nước và đặc biệt ưu tiên là những người già neo đơn.

Được biết, chương trình “Túi thuốc F0 không cô đơn” hiện nay có sự đồng hành của các bác sĩ, dược sĩ như: TS. DS. Nguyễn Thành Triết, Giảng viên Đại học Y Dược TP. HCM – cơ sở 3 và dược sĩ BS Trương Ngọc Huy hỗ trợ phụ trách tư vấn qua các livestream hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị covid vào lúc 19h30 chủ nhật hàng tuần trên nhóm Facebook “F0 không cô đơn”. Các bệnh nhân sẽ được tư vấn, chỉ dẫn phương pháp bảo vệ nâng cao sức khỏe đồng thời sẽ được tặng một túi thuốc miễn phí sau khi đăng ký và được xác minh từ chương trình.

Đồng hành cùng đội ngũ y bác sĩ, các tình nguyện viên không quản ngại gian khó sẵn sàng trở thành một shipper để đến tận nhà, trao thuốc cho các F0 giúp họ nhanh chóng vượt qua dịch bệnh.

NS BlueScope Việt Nam cùng Phương Nam Panel trao túi thuốc miễn phí cho F0 - Ảnh 1.

Previous post Nhiệt điện Phả Lại (PPC): Quý 3/2021 báo lỗ ròng 35 tỷ đồng
Next post Đã có 76 tổ chức tín dụng tại Việt Nam áp dụng tỷ lệ an toàn vốn theo Basel II