Với nhịp sống hiện đại, chúng ta có rất ít thời gian để nghỉ ngơi, ngay cả vào cuối tuần. Nhưng trên thực tế, việc nghỉ ngơi cuối tuần sẽ là bước đệm rất tốt giúp bạn có thể “làm việc ít, hiệu quả nhiều” vào tuần kế tiếp.

Nghiên cứu này chỉ ra hiệu suất làm việc của mỗi người mỗi giờ sẽ giảm nhanh nếu họ làm việc hơn 50 giờ mỗi tuần. Nếu hoạt động quá 55 tiếng đồng hồ, thì hiệu suất làm việc lúc này giảm rất nhanh. Nghiên cứu chỉ ra, những người làm việc 70 giờ (hoặc hơn) mỗi tuần có số lượng công việc được hoàn thành chỉ ngang bằng với người làm việc 55 giờ.

Những người thành công hiểu tầm quan trọng của việc nghỉ ngơi cuối tuần. Nó góp phần giúp họ thư giãn và làm mới các hoạt động. Có nhiều bài báo quốc tế từng viết về cuối tuần của các tỷ phú thế giới như Bill Gates, Warren Buffett hay Elon Musk. Tuy nhiên giới tỷ phú Việt Nam sử dụng cuối tuần ra sao lại là điều hiếm người biết.

Tỷ phú Trần Đình Long

Chia sẻ trên báo Trí thức trẻ hồi năm 2018, khi được hỏi một ngày của mình diễn ra như nào thì chủ tịch tập đoàn Hòa Phát chia sẻ: “Một ngày bình thường của tôi rất bình thường. Tôi là người theo chủ nghĩa không có cái gì quá cả.

Từ sáng đến giờ tôi có duy nhất một cuộc điện thoại gọi đến, nhưng là người ta gọi nhầm máy. Tôi cũng chỉ có một chiếc điện thoại, không kiểu “hai tay hai máy” đâu. Nhiều người là hai tay hai điện thoại, rồi không kịp ăn sáng.”

Vị tỷ phú này thường ăn sáng, uống cà phê rồi mới đi làm. Buổi chiều sau khi làm xong ông thường đi tập thể thao. Buổi tối trừ những trường hợp rất đặc biệt, còn bình thường chủ tịch Hòa Phát không đi tiếp khách, không nhậu, ăn đủ 365 bữa một năm ở nhà. Ngoài ra cuối tuần tỷ phú đô la này thường hay đánh golf.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo

Tình cờ trong bài trả lời phỏng vấn báo Tuổi trẻ hồi tháng 1 năm 2020, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo tiết lộ ngày cuối tuần của mình như sau:

Thứ bảy là ngày dành cho công việc có tính chất vĩ mô hơn như trao đổi định hướng, chiến lược, hay bàn thảo các vấn đề, xu thế quốc tế, các diễn biến liên quan như chiến tranh thương mại, bầu cử Mỹ, xu hướng dịch chuyển FDI… hay đón tiếp các đối tác quốc tế, gặp gỡ, giao lưu… Đi làm thứ bảy, tôi cho con nhỏ đi theo, vừa để gần con, cũng là muốn tạo thói quen làm việc cho con.

Chủ nhật thường dành cho gia đình và những thú vui như trồng cây, nuôi cá, chăm chút nhà cửa, dành thời gian cho người thân, bạn bè dù vẫn kết hợp công việc.

Khác với tỷ phú Trần Đình Long, nhà sáng lập Vietjet Air còn gánh trên vai trách nhiệm của người giữ lửa trong gia đình. Để đạt được những thành công này, bà Thảo cho biết người phụ nữ phải nỗ lực không nhỏ trên thương trường.

Một khi bạn đi làm kinh doanh hay làm bất cứ việc gì, cơ bản bạn vẫn phải cống hiến bằng, năng lực của mình, đừng trông chờ lợi thế. Phụ nữ có lẽ có quỹ thời gian nhiều hơn vì nam giới phải ngoại giao nhiều hơn còn mình dành thời gian đó cho gia đình, cho công ty. Nhưng cũng vì trách nhiệm phụ nữ mà có lẽ chúng tôi phải cố gắng gấp đôi, gấp 3 nam giới.”, bà Thảo chia sẻ. Có lẽ vì thế không khó hiểu khi cuối tuần nữ tỷ phú này để chăm sóc gia đình nhưng cũng không kết hợp cả công việc trong đó.

CEO Nutifood Trần Thị Lệ

 Những người thành công như tỷ phú đô la Trần Đình Long, Nguyễn Thị Phương Thảo thường làm gì vào dịp cuối tuần?  - Ảnh 1.

Previous post Công an phát hiện hàng chục sàn môi giới BĐS hoạt động ‘chui’ ở Hạ Long
Next post Hệ sinh thái Masterise Group đã huy động hơn 1 tỷ USD trái phiếu kể từ đầu năm, mới thâu tóm lại đại dự án Sài Gòn Bình An hơn 117 ha từ phía Him Lam?