Ngày nay, khi kinh tế ngày một mở cửa, công nghệ, thông tin phát triển rầm rộ, mọi người dễ dàng biết đến những gương mặt doanh nhân, startup xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Mỗi người một lĩnh vực khác nhau, từ nghệ thuật, giải trí cho đến thể thao, vận tải, xây dựng, công nghệ… nhưng có chung một đặc điểm là đam mê kinh doanh, nhiệt huyết, máu lửa và dám nghĩ dám làm. Cũng giống như doanh nhân Trần Đức Minh, anh tốt nghiệp cử nhân trường học viện ngân hàng là một trong các nam doanh nhân trẻ lọt top 3 doanh nhân xuất sắc nhất Việt Nam năm 2017 do tạp chí Việt Nam hội nhập bình chọn. Với thành tích nổi bật của mình. Là nhà sáng lập cũng như CEO của tập đoàn đầu tư quốc tế NCT3, anh Trần Đức Minh mang trong mình phong cách người kinh doanh trẻ, Đồng thời anh cũng là Double Crown Director (giám đốc cấp cao) kiêm thành viên ban chiến lược của tập đoàn Elken tại Châu Á ! Không dừng lại ở đó anh cũng là tổng giám đốc của công ty An Thái Hưng (An Thái Hưng là nhà máy sản xuất dược liệu).

Nếu so sánh với các startup, doanh nhân trẻ hiện nay, anh Trần Đức Minh được đánh giá là doanh nhân “máu lửa” và khá mạo hiểm khi điều hành doanh nghiệp đa ngành, hoạt động trên nhiều lĩnh vực, từ giải trí, làm đẹp, thực phẩm, dược liệu … xây dựng tài chính, đầu tư…. “Thành công lớn nhất của anh có lẽ là sớm hiểu được chính mình và điều mình mong muốn cũng như dám vượt qua thất bại để tiếp tục. Trước đây anh từng cảm thấy mình kém may mắn khi phải đối mặt với những khó khăn, thất bại quá sớm nhưng hiện tại anh lại thấy biết ơn những điều đó vì nhờ nó anh có thể hiểu được bản thân sớm hơn người khác. Đôi khi, có những người quá nửa cuộc đời vẫn chưa hiểu được mình. Anh tin vào cái duyên và mọi thứ đến với cuộc đời mỗi người đều có lý do riêng của nó. Anh không thích đợi chờ vì đợi chờ chỉ khiến mình lùi lại mà thôi” . Với riêng anh, quan trọng không phải là đi hay ở mà là sống ở đâu giá trị nhất. Anh cảm thấy, khi ở Việt Nam anh sẽ tạo nên những giá trị tốt nhất và hạnh phúc nhất. Như mọi công dân yêu nước khác anh luôn mong muốn lấy kết quả kinh doanh hiệu quả của mình góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước, giúp người lao động có công ăn việc làm ổn định, xây dựng đất nước tươi đẹp và hiện đại như các cường quốc”.

Nhìn lại chặng đường đã qua, chúng ta có thể thấy có hai yếu tố quan trọng làm nên những bước đầu trong sự nghiệp của doanh nhân Trần Đức Minh, đó là luôn can đảm chấp nhận thất bại cũng như những rủi ro có thể xảy ra và luôn kiên trì từng bước kiến tạo đội ngũ. Trong thành công của Trần Đức Minh luôn có sự xuất hiện của yếu tố may mắn. Tuy nhiên, có những may mắn tự nhiên đến, nhưng có những may mắn buộc ta phải tìm kiếm và đấu tranh mới có được. Từ câu chuyện kinh doanh của doanh nhân Trần Đức Minh, ta nhận ra rằng may mắn sẽ đến nhiều hơn với những con người nghị lực, dám chấp nhận rủi ro và thử thách.

Bằng khát vọng cháy bỏng của mình, cùng chiến lược đầu tư phát triển bền vững, doanh nhân Trần Đức Minh cùng tập thể Tổng công ty Đầu tư quốc tế NCT3 phấn đấu trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành nghề hàng đầu Việt Nam, xây dựng thành công chuỗi cửa hàng sản phẩm tốt nhất, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt Nam. Không chỉ vậy, NCT3 còn tạo nhiều cơ hội thành công cho đội ngũ nhân viên của mình, để cho mỗi thành viên đều có thể tự hào khi làm việc tại gia đình NCT3. Đào tạo mọi thành viên trong gia đình NCT3 trở thành những công dân toàn cầu, những nhà lãnh đạo bản lĩnh để giúp đất nước đương đầu với những thách thức trong quá trình hội nhập quốc tế. Xây dựng môi trường học thuật kiến tạo nhằm giúp thế hệ trẻ phát huy năng lực sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp, ý chí thành công, và có trách nhiệm với xã hội.

Bản thân doanh nhân Trần Đức Minh còn ấp ủ nhiều dự định và hoài bão lớn là làm sao nhiều người Việt Nam và nước ngoài biết được chất lượng sữa của công ty sẽ là món ăn không thể thiếu trong khẩu phần ăn của mọi người. Anh mong muốn người Việt Nam sẽ cao hơn, khỏe mạnh hơn để theo kịp và vượt các nước trong khu vực về thể lực. Đó là hành động của một doanh nhân có tinh thần trách nhiệm với cộng đồng. Đưa những sản phẩm tốt nhất đến với hộ gia đình giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân tại Việt Nam. Doanh nhân Trần Đức Minh luôn tâm niệm rằng: “Phải mang những sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý để có thể đến được với mọi gia đình nghèo nhất tại Việt Nam”. Ngoài công việc anh còn dành thời gian cho những những chương trình từ thiện chia sẻ giúp đỡ nhưng gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Khám phá du lịch các nước trên thế giới để trải nghiệm nền văn hóa đa sắc tộc. Điều này giúp anh có thể phát triển được sản phẩm của NCT3 ra thế giới cũng như tạo được công ăn việc làm cho nhiều người dân Việt Nam, đem doanh thu và lợi nhuận về cho đất nước Việt Nam. Doanh nhân Trần Đức Minh là người có tầm ảnh hưởng lớn cũng như là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo trong thời đại kinh tế hội nhập hiện nay!

Previous post Salon Bình Anh Auto Chuyên Cung Cấp Xe Ô Tô Đã Qua Sử Dụng Chuyên Nghiệp – Uy Tín – Chất Lượng Tại Quảng Ninh
Next post Chi Sẻ Của Cô Nàng 9X Nguyễn Thị Thuý Nga Vượt Qua Khó Khăn Thành Công Với Thương Hiệu Mỹ Phẩm NT Cosmetisc – Chủ Doanh Nghiệp The Swan Spa Tại HCM