GDVN-Xét tuyển đợt bổ sung sẽ là cơ hội quan trọng đối với các thí sinh chưa trúng tuyển đại học bởi chỉ tiêu còn lại trong các đợt này không nhiều

Thí sinh cần tìm hiểu đầy đủ thông tin về trường, ngành, chỉ tiêu để đưa ra quyết định cuối cùng.

Chú ý điều kiện xét tuyển

Thạc sĩ Ngô Trí Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) chia sẻ: Hiện tại, còn rất nhiều thí sinh chưa đăng ký xét tuyển trên cổng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1; Thí sinh không xác nhận nhập học với nguyện vọng đã trúng tuyển trước đó. Do vậy, việc các trường đại học chưa đủ chỉ tiêu tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung là kịp thời mở ra thêm cơ hội cho các bạn.

“Để không bỏ lỡ cơ hội, thí sinh cần cập nhật, theo dõi thông tin mới nhất về xét tuyển của trường mà mình dự định nộp vào. Về nguyên tắc, các em tham gia xét tuyển bổ sung đều được hưởng các chính sách như thí sinh đợt 1, điển hình như chính sách học bổng, học phí…. Tuy nhiên, thí sinh cần lưu ý, điểm tuyển sinh đợt bổ sung không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1” –Thạc sĩ Ngô Trí Dũng cho hay.

Ngoài ra, không phải trường nào, ngành nào cũng xét tuyển bổ sung nên thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông báo của các trường.

Lựa chọn môi trường học tập quốc tế tại Việt Nam

Theo Thạc sĩ Ngô Trí Dũng, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) là một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đa bậc học trong đó khối ngành sức khỏe là lĩnh vực trọng tâm với các ngành: Y Khoa, Răng Hàm Mặt, Y học cổ truyền, Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật xét nghiệm y học… Hiện trường đào tạo 35 ngành học gồm chương trình tiếng Việt, tiếng Anh và đào tạo sinh viên quốc tế ở hầu hết các lĩnh vực trọng yếu đối với sự phát triển của xã hội gồm: Kinh tế – Quản lý, Luật, Khoa học – Xã hội, Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế, Kỹ thuật ng nghệ, Khoa học Giáo dục và Khối ngành Sức khỏe.

Trong đợt này, HIU xét tuyển bổ sung đại học chính quy năm 2022 cho 35 ngành đào tạotheo 02 phương thức: xét kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022 và xét học bạ.

– Điểm xét tuyển với phương thức xét điểm thi trung học phổ thông 2022 ở khối ngành Sức khỏe từ 19 – 22 điểm; cụ thể, Răng Hàm Mặt và Y Khoa là 22 điểm, kế đến là Y học cổ truyền và Dược học 21 điểm, các ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm, Kỹ thuật phục hồi chức năng và Hộ sinh 19 điểm. Ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục tiểu học 19 điểm và Giáo dục thể chất 18 điểm. Tất cả các ngành còn lại mức điểm chung là 15 điểm.

– Điểm xét tuyển với phương thức xét học bạ là 18 điểm (tổng điểm trung bình 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển của lớp 12; hoặc điểm trung bình 3 năm lớp 10, 11, 12). Điểm xét tuyển là 30 điểm (tổng điểm 5 học kỳ).

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển:

● Trực tiếp: tại cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.

● Trực tuyến: tại website http://xettuyen.hiu.vn.

● Nộp qua đường bưu điện.

Thời gian nhận hồ sơ đến hết 17h ngày 05/10/2022

Xét tuyển đợt bổ sung sẽ là cơ hội quan trọng đối với các thí sinh chưa trúng tuyển đại học bởi chỉ tiêu còn lại trong các đợt này không nhiều, thí sinh phải tìm hiểu kỹ và nhanh chóng đưa ra quyết định cuối cùng.

 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456

Hotline: 0938 692015 – 0964 239172

Website: https://hiu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Email: [email protected]

Previous post Mimi Camping Chuyên Nghiệp – Uy Tín – Chất Lượng – TOP Khu Cắm Trại Bờ Hồ Trị An Đẹp Nhất Việt Nam
Next post Hungary – Thị trường xuất khẩu lao động mới đầy tiềm năng