Lượng tìm kiếm bất động sản ven đô tăng mạnh

Ngay sau khi tình hình giãn cách được nới lỏng, nền kinh tế Việt Nam đang từng bước hồi phục và tăng trưởng. Cùng với các chiến dịch tiêm vắc xin đang được triển khai rộng rãi, việc mở cửa kinh tế cũng thúc đẩy nhu cầu tìm mua bất động sản trên toàn quốc có xu hướng phục hồi mạnh. Tại nhiều tỉnh thành phía Nam lượng khách hàng có nhu cầu tìm kiếm nhà đất bật tăng mạnh mẽ sau một thời gian dài đình trệ giao dịch.

Báo cáo thị trường tháng 10 vừa được batdongsan.com công bố, nhu cầu tìm kiếm mua nhà đất trong tháng vừa qua tại các tỉnh thành ven TP.HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai… đều tăng mạnh trên 60% so với tháng 9-2021. Đặc biệt tình hình kiểm soát dịch tại Long An tốt hơn so với Bình Dương, Đồng Nai… là dấu hiệu tích cực để thị trường bất động sản tại đây bứt phá trong thời gian tới.

Theo phân tích của các chuyên gia, bất động sản vẫn là nơi gửi gắm dòng tiền an toàn. Đặc biệt là sau đại dịch Covid , nhiều người nhận ra việc để dòng tiền đứng yên, hay đầu tư vào các lĩnh vực khác tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn so với bất động sản.

Dẫn đến thị trường bất động sản ngoài thành ven thành phố không hề có xu hướng hạ giá sau đại dịch, thậm chí xu hướng định cư tại các khu vực cận thành phố tăng nhanh.

Dự án hoàn thiện thu hút người mua

Thực tế cho thấy, thời gian gần đây bất động sản tại khu vực ven trung tâm TP.HCM và các tỉnh lân cận đang là lực đẩy về nguồn cung tương lai cho thị trường bất động sản nói chung. Nhất là sau thời điểm TP.HCM và các tỉnh phía Nam nới lỏng giãn cách xã hội, hoạt động dự án cũng rục rịch trở lại.

Đặc biệt là thị trường Long An đang có những điểm sáng trong các dự án bất động sản. Điển hình như dự án La Villa Green City nằm ngay tại “trái tim” TP. Tân An do Trần Anh Group phát triển đã hoàn thiện 90% tiến độ, với sản phẩm chủ lực là nhà phố.

Lượng tìm mua bất động sản vẫn tăng mạnh bất chấp dịch Covid - Ảnh 1.

Previous post Sẽ thanh tra quỹ đất phát triển nhà ở xã hội tại các dự án nhà ở, khu đô thị
Next post “Vàng đang ở trong một môi trường tăng giá không thể tốt hơn”