Pháp lý trở thành “chốt chặn” quan trọng

Báo cáo quý IV và kết thúc năm 2020 của nhiều tổ chức nghiên cứu thị trường BĐS đều đánh giá khu Đông Hà Nội đang trở thành tâm điểm của thị trường. Chuyên gia địa ốc từ Savills khẳng định: “Tiềm năng phát triển BĐS của khu Đông Hà Nội là một yếu tố khách quan, chứ không hẳn là vì khu vực này được lăng xê nhằm thu hút các nhà đầu tư và khách hàng”.

Một điểm đáng lưu ý khác, theo báo cáo của CBRE, giá bán căn hộ trong quý IV/2020 được ghi nhận tăng 3%/ năm. CBRE còn cho hay, các dự án cao cấp lần đầu được giới thiệu tại khu vực quận Long Biên đang thiết lập mặt bằng giá mới tại khu phía Đông.

Các chuyên gia cũng cho rằng, mức giá dự án có xu hướng tăng đến từ tình trạng khan hiếm của những dự án đáp ứng tiêu chuẩn sống và đảm bảo đúng yếu tố pháp lý, tiến độ.

Thực tế, lực cầu đang nghiêng mạnh về các dự án có pháp lý tốt và tiến độ cam kết đảm bảo. Điển hình như dự án BerRiver Jardin ra mắt thị trường T11.2020 đã ngay lập tức trở thành tâm điểm hấp dẫn khách hàng.

Biến động thị trường vừa qua là điều trông thấy rõ ràng khi nhiều dự án không đảm bảo yếu tố pháp lý dẫn tới rủi ro rất lớn cho người dân. Một số phát sinh xuất hiện và kéo dài khiến người dân chuyển về ở không thể thực hiện các quyền về sở hữu đối với căn hộ như vay vốn ngân hàng hay đăng ký giấy chứng nhận sở hữu.

Đó là lý do chuyên gia đã nhiều lần nhấn mạnh, pháp lý của bất động sản là yếu tố buộc các nhà đầu tư và khách mua phải tìm hiểu kỹ bên cạnh các yếu tố khác.

Mặt khác, tác động của Covid-19 khiến một số chủ đầu tư gặp khó khăn, không đảm bảo được tiến độ của dự án. Nhiều khách hàng phải chờ đợi khoảng thời gian quá dài để được bàn giao. Đây là lý do mà các khách hàng coi pháp lý và tiến độ là 2 yếu tố quan trọng trong quyết định lựa chọn dự án.

BerRiver Jardin: Hấp dẫn vì tính pháp lý

Sức hút của BerRiver Jardin là điều hiển nhiên khi soi về những lợi thế cạnh tranh đang có. Sự thành công của giai đoạn 1 với lượng căn hộ tại toà N02 nhanh chóng hết hàng chỉ trong tháng đầu tiên ra mắt đến từ ưu thế đáp ứng 2 “chốt chặn” chính về pháp lý và tiến độ.

Theo đó, khi khách hàng thanh toán 10% giá trị căn hộ đã được ký hợp đồng mua bán, loại hình đảm bảo quyền sở hữu với căn hộ cũng như là bảo chứng về độ “sạch” pháp lý của dự án.

Với kinh nghiệm, uy tín và năng lực tài chính, thương hiệu phát triển dự án BRG Group luôn cam kết tiến độ của dự án. Minh chứng này có thể nhìn thấy từ tiến độ xây dựng của dự án khi cả 3 toà tháp N02 – N04 – N05 đều đã được cất nóc và đang vào giai đoạn thi công hoàn thiện.

Sau thành công của toà N02, bộ đôi toà tháp căn hộ cuối cùng N04-N05 tại BerRiver Jardin đã chính thức mở bán. Thời điểm hiện tại, khách hàng đã có thể trải nghiệm căn hộ mẫu để thực chứng không gian và chất lượng công trình tại BerRiver Jardin.

Lực cầu dồn về khu Đông Hà Nội: Yếu tố pháp lý lên ngôi - Ảnh 1.

Previous post 6 mẫu đồng hồ Rolex tăng giá mạnh nhất năm 2022: Lên hơn 10%, đầu tư sớm còn lãi hơn gửi ngân hàng cả năm
Next post Tôi đã trở thành triệu phú tuổi 28 khi nhận ra: Không có “công thức bí mật”nào cả, tất cả đều nhờ điều quan trọng này