Ghi nhận trên BCTC hợp nhất quý 3/2021, Kido (KDC) đã đầu tư khoảng 308 tỷ đồng vào CTCP Đầu tư Thương mại TTV, tương đương 61% vốn và nắm chi phối. Được biết, TTV là đơn vị vận hành chuỗi F&B thương hiệu Chuk Chuk – dự án mới và là giấc mơ ấp ủ 20 năm của lãnh đạo là ông Trần Lệ Nguyên.

Hiện, bà Trần Tuyết Vân, con gái của ông Trần Lệ Nguyên, đang đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của TTV. Chuỗi ra mắt chính thức từ tháng 6/2021, vốn đầu tư ban đầu theo công bố là 100 tỷ đồng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi đại dịch kéo dài, Chuk Chuk vẫn đang tạm hoãn và bán online từ 22/9 (sau khi Tp.HCM bước đầu nới lỏng giãn cách).

Chuk Chuk sẽ phát triển đa dạng mô hình kinh doanh gồm có hệ thống cửa hàng, xe đẩy và kiosk; chuyên bán cà phê, trà, đặc biệt có trà sữa trân châu cũng như kem, bánh tươi, bắp rang.

Tâm sự về bước đi này, ông Trần Lệ Nguyên từng cho biết: “Việc xây dựng chuỗi bán lẻ Chuk Chuk đến từ giấc mơ ấp ủ hơn 20 năm trước khi tôi nhìn thấy người dân Mỹ xếp hàng 30-40 phút để thưởng thức cà phê ở các cửa hàng Starbucks. Hơn 10 năm nay, các sản phẩm trà sữa trân châu của Đài Loan được toàn châu Á thích thú, ưa chuộng, nhất là giới trẻ. Tại Việt Nam, có hệ thống chuỗi nhà hàng Kem Häagen-Dazs…

Từ suy nghĩ và quan sát đó, KDC mong muốn tạo nên Chuk Chuk thành thương hiệu quốc gia trong thị trường F&B với tham vọng không chỉ bao phủ trong nước mà phát triển chuỗi nhượng quyền thương hiệu theo chuẩn quốc tế”.

Kido (KDC) đã rót 308 tỷ đồng cho chuỗi trà sữa, bánh ngọt... Chuk Chuk - Ảnh 1.

Previous post 1 triệu ly sữa cho 10.000 trẻ em khó khăn trong đại dịch – Vinamilk kêu gọi sự tham gia của cộng đồng
Next post Chàng trai 28 tuổi tự tay thiết kế căn hộ 43m2 với tông đen hiện đại: Chăm chút từng ngày cho tổ ấm riêng, ai cũng trầm trồ “quá tinh tế”