Đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng không nhỏ tới kinh tế Thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tăng trưởng GDP quý 3/2021 của Việt Nam âm 6,17%, kéo tăng trưởng 9 tháng chỉ còn ở mức 1,42%. Với những ảnh hưởng của đại dịch, các chuyên gia đang kỳ vọng về gói kích thích kinh tế sẽ sớm được đưa ra nhằm đưa nền kinh tế Việt Nam sớm trở lại guồng tăng trưởng.

Sự hồi phục của nền kinh tế sẽ có tác động lớn tới biến động thị trường chứng khoán. Chúng tôi đã có trao đổi với các chuyên gia về tác động kỳ vọng của chương trình kích thích (nếu có) tới nền kinh tế cũng như thị trường chứng khoán Việt Nam.

Hỗ trợ đi đúng trọng tâm sản xuất kinh doanh

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Công Tuấn, Kinh tế trưởng Công ty Chứng khoán MB (MBS) nhận định chương trình kích thích kinh tế (nếu có) sẽ là một chương trình có trọng điểm, hỗ trợ có chọn lọc. Sau đại dịch Covid-19 doanh nghiệp, nền kinh tế đang rất khó khăn, nhu cầu phục hồi là rất cần thiết.

Gói kích thích phục hồi kinh tế giai đoạn 2022- 2023 tác động ra sao tới thị trường chứng khoán? - Ảnh 1.

Previous post Bitcoin diễn biến tệ nhất trong lịch sử của giới tài chính, nên bán hay mua vào lúc này?
Next post Đạm Hà Bắc (DHB): Quý 3/2021 bất ngờ báo lãi 118 tỷ đồng sau 7 năm chìm trong thua lỗ, vẫn còn hơn 5.044 tỷ đồng lỗ lũy kế