Dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhu cầu làm việc học tập tại nhà duy trì ở mức cao đưa thị trường máy tính xách tay, laptop tiếp đà tăng trưởng từ tháng 4/2020. Báo cáo tổng kết 5 tháng đầu năm 2021 của GfK ghi nhận, tiêu thụ laptop đạt những mốc kỷ lục mới.

Đặc biệt, laptop gaming đạt mức tăng trưởng đột biến – tăng 217% (tức gần gấp 3 lần so với 5 tháng cùng kỳ năm 2020), chiếm đến 20% trong doanh thu của laptop chung. Trong đó, FPT Shop tiếo tục giữ vững vị thế dẫn đầu nhóm sản phẩm này với mức 35% thị phần bán lẻ.

Ghi nhận, FPT Shop đang là chuỗi cửa hàng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất và đứng đầu thị trường bán lẻ laptop với 31% thị phần, theo số liệu GfK. Tính nôm na, cứ 10 laptop bất kỳ thì có hơn 3 máy được mua tại FPT Shop.

Phía FPT Shop cũng đã có những động thái nắm bắt nhu cầu thị trường, tập trung đẩy mạnh bán laptop, đặc biệt là laptop gaming. Nhận định về thị trường laptop gaming, ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông Di động Hệ thống FPT Shop chia sẻ: “Laptop gaming ngày nay không chỉ để chơi game, khách hàng trẻ tuổi đang tận dụng dòng máy cấu hình cao này cho nhiều mục đích quan trọng khác: học tập, lập trình, làm clip, giải trí…”.

Thống kê trong mùa dịch, laptop là nhóm sản phẩm có nhu cầu tăng mạnh và FPT Shop cũng là chuỗi bán lẻ hàng đầu về bán máy tính. Do đó, riêng mảng Laptop (với mức đóng góp hơn 20%) tăng trưởng hơn 25% đã đóng góp đáng kể vào việc tăng trưởng của toàn FPT Shop.

Ngoài ra, quý 3 cũng là quý cao điểm nhất của Laptop (mùa tựu trường – Back to school) nên FPT Shop đã đẩy nhanh việc hoàn tất khai trương hơn 70 Trung tâm Laptop.

Previous post Không có chút kinh nghiệm nào về thời trang nhưng đây là cách 1 chuyên gia về … SEO tạo dựng nên hiện tượng gây sốt đe dọa Zara, H&M
Next post Dinh thự 1000m2 tại The Azura Ivory Villas & Resort: Đặc quyền sống của giới thượng lưu