Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai vừa công bố tìm nhà đầu tư cho dự án khu công nghiệp (KCN) Cẩm Mỹ tại xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ. Diện tích dự án hơn 300 ha với tổng chi phí thực hiện dự án (không bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng) dự kiến hơn 2.706 tỷ đồng. Hiện trạng đất chưa giải phóng mặt bằng.

KCN Cẩm Mỹ là một trong 3 dự án đầu tư KCN đã được Thủ tướng phê duyệt, bên cạnh KCN Gia Kiệm (huyện Thống Nhất, 300 ha) và KCN Phước Bình (huyện Long Thành, 190 ha). Cả 3 KCN này đều trong giai đoạn hoàn tất hồ sơ, mời gọi doanh nghiệp đầu tư hạ tầng. Nếu 3 KCN này được thành lập, đi vào hoạt động, Đồng Nai sẽ có 35 KCN hiện hữu trong kế hoạch phát triển giai đoạn 2021 – 2030.

Theo kế hoạch, Đồng Nai dự kiến có thêm khoảng 8 KCN giai đoạn 2021 – 2030, trong đó các dự án được đầu tư mới có diện tích trên 4.300 ha tại TP Long Khánh, Trảng Bom, Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ, Long Thành… Đồng thời, tỉnh cũng mở rộng thêm nhiều KCN như KCN Dầu Giây, KCN Long Khánh (Thống Nhất) và KCN Tân Phú (Tân Phú) với diện tích 750 ha.

Một số đơn vị nghiên cứu đánh giá nhu cầu dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc đến Việt Nam của các công ty đa quốc gia là một trong những yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản công nghiệp Đồng Nai.

Theo đó, tỉnh này có lợi thế về vị trí và hạ tầng giao thông để thu hút các nhà đầu tư, phát triển KCN. Một số dự án lớn đang và sẽ được triển khai như sân bay Long Thành; cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, Phan Thiết – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành. Trước đó, từ năm 2015,  cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây đã đi vào vận hành. Sân bay Long Thành đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng, dự kiến khởi công từ cuối năm 2020.

Ở vị trí giáp ranh với TP HCM, Đồng Nai cũng sẽ có cầu Cát Lái đảm bảo giao thương thay phà hiện tại. Thủ tướng vừa giao Đồng Nai thực hiện xây dựng dự án này. Tỉnh dự kiến chia làm 3 dự án thành phần, phối hợp cùng TP HCM để triển khai.

Previous post Chủ tịch Bùi Thành Nhơn sắp chuyển nhượng hơn 107 triệu cổ phần Novaland (NVL) cho Novagroup, tổng giá trị ước tính hơn 12.000 tỷ đồng
Next post Giới nhà giàu châu Á và cơ hội định cư qua đầu tư