Sức hút của top đầu thu hút vốn FDI

Sau 25 năm tái lập tỉnh, từ một địa phương nông nghiệp với diện tích nhỏ nhất nước, đến nay Bắc Ninh đã vươn mình trở thành tiêu điểm kinh tế của Việt Nam. Năm 2020 Bắc Ninh có giá trị sản xuất công nghiệp đạt 1.128 nghìn tỷ đồng, dẫn đầu cả nước; quy mô GRDP của tỉnh ước đạt 122,67 nghìn tỷ đồng.

Bất chấp nhiều khó khăn từ ảnh hưởng của dịch bệnh, tổng thu ngân sách của tỉnh tính tới hết tháng 11/2021 vẫn đạt 30.251 tỷ đồng, vượt 8,7% dự toán năm và tăng 7,5% so cùng kỳ năm ngoái. Theo báo cáo mới đây của Savills, Bắc Ninh hiện dẫn đầu khu vực miền Bắc về tổng diện tích khu công nghiệp với 5.797 ha, đạt tỷ lệ lấp đầy trung bình 99%.

Sở hữu vị trí gần kề Thủ đô Hà Nội, hạ tầng giao thông hiện đại và đồng bộ, có nhiều cơ chế chính sách linh hoạt và sáng tạo, Bắc Ninh đã và đang là “đất lành” cho đông đảo các doanh nghiệp cập bến, “rót vốn” tỷ đô vào đây. Nhiều tập đoàn lớn như Samsung, Foxconn, Canon, Nikon… đều đặt nhà máy sản xuất và liên tục gia tăng vốn đầu tư vào đây.

Sau khi trở lại trạng thái “bình thường mới”, kinh tế của Bắc Ninh nhanh chóng được khôi phục và đón nhận nhiều tín hiệu tích cực. Cụ thể, trong tháng 11 vừa qua, Tập đoàn Amkor Technology (Mỹ) đã ký thỏa thuận đầu tư vào địa phương với số vốn lên tới 1,6 tỷ USD để phát triển nhà máy sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu bán dẫn tại khu công nghiệp Yên Phong II-C.

Vì vậy, Bắc Ninh được dự báo sẽ tiếp tục vững vàng vị thế của mình, tiếp tục phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt và thu hút thêm nhiều doanh nhân cũng như các chuyên gia, trí thức, người lao động tới làm việc và sinh sống.

Căn hộ cao cấp tại Bắc Ninh – cơ hội sinh lời cho nhà đầu tư

Theo thống kê, với hơn 50.000 chuyên gia nước ngoài hiện đang làm việc tại các khu công nghiệp, nhu cầu về bất động sản cao cấp ở Bắc Ninh nói chung, nhu cầu về căn hộ cao cấp nói riêng là rất lớn. Tuy nhiên, nguồn cung mới khá hạn chế, đặc biệt là quỹ căn dành cho người nước ngoài dẫn tới giá thuê chung cư cao cấp tại đây liên tục tăng.

Thậm chí, mức giá này còn cao hơn so với một số dự án ở khu vực Thanh Xuân hoặc Đống Đa của Hà Nội. Điển hình giá thuê 1 căn hộ 2 ngủ tại Hà Nội là 9 – 11 triệu đồng/tháng thì tại thành phố Bắc Ninh có thể đạt từ 14 – 16 triệu/tháng, trong khi tỷ suất đầu tư tính trên m2 tại Bắc Ninh lại thấp hơn.

Có nhiều nguyên nhân lý giải cho điều này, trước hết là do thiếu hụt nguồn cung căn hộ cao cấp trong khi nhu cầu luôn tăng cao ở Bắc Ninh. Tiếp đó, hiện giới doanh nhân, chuyên gia làm việc tại đây dần thay đổi quan điểm, họ chọn lưu trú tại địa phương làm việc thay vì mất cả tiếng đồng hồ để di chuyển về Hà Nội mỗi ngày như trước kia.

Vì vậy, các dự án nhà ở cao cấp, các khu căn hộ 4 – 5 sao tại Bắc Ninh luôn được các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh săn đón và nhanh chóng có chủ sở hữu sau mỗi lần mở bán. Không chỉ khách ngoại quốc mà giới kinh doanh, các gia đình có điều kiện tại Bắc Ninh cũng đang có xu hướng lựa chọn chung cư cao cấp để sinh sống.

Anh Nguyễn Mạnh Tùng – một nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp tại Hà Nội cho biết vừa quyết định chuyển hướng đầu tư, mua căn hộ cho thuê ở Bắc Ninh bởi theo tính toán, sản phẩm này sẽ đạt lợi nhuận tốt hơn và sớm thu hồi vốn so với đầu tư căn hộ cùng diện tích tại Hà Nội.

Được biết, lựa chọn của anh Tùng cũng như nhiều nhà đầu tư thời điểm này chính là dự án Parkview City. Đây là khu căn hộ cao cấp do chủ đầu tư Dabaco phát triển tại trung tâm thành phố Bắc Ninh, nơi được thừa hưởng hạ tầng giao thông và tiện ích hiện đại cùng không gian xanh an nhiên. Parkview City cách khu trung tâm hành chính – kinh tế của tỉnh, TTTM Vincom chỉ khoảng 5 phút chạy xe, gần kề quần thể công viên và hồ điều hòa của thành phố.

Đâu là tọa độ “xuống tiền” của nhà đầu tư thời điểm này? - Ảnh 1.

Previous post Nghiên cứu chỉ ra 91% chúng ta không thể đạt được các mục tiêu cho năm mới: 4 chiến lược giúp bạn trở thành 9% người làm được điều đó
Next post Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý