“Hiện các NĐT ở phía Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh…rút hết rồi, không còn cảnh mua bán như cách đây một tháng nữa…”, một môi giới đất nền Thanh Hóa chia sẻ.

Cũng như đất đai ở các “điểm nóng” khác trên cả nước, hiện hoạt động mua bán đất nền tại Thanh Hóa đã chính thức “hạ nhiệt”. Không còn cảnh bán buôn tấp nập, lướt sóng, sang cọc như cách đó 1-2 tháng. Dù chưa rõ ràng việc xuống giá của đất nền nơi đây, nhưng việc NĐT rút khỏi thị trường này đang để lại tình trạng im ắng đến khó tin ở một số khu vực vốn “hầm hập” trước đó không lâu.

Theo các môi giới, phần lớn là do chính quyền vào cuộc “mạnh tay”. Bên cạnh văn bản chấn chỉnh tình trạng sốt đất ảo trước đó thì mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tiếp tục tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về giá đất.

Tại văn bản trên, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi UBND tỉnh có công văn ngày 12/4/2021về tăng cường công tác quản lý tình hình thị trường BĐS trên địa bàn, đến nay về cơ bản các hiện tượng biến động giá đất “đột biến”, “sốt ảo” đã bước đầu được kiểm soát, giá đất có xu hướng ổn định trở lại.

Do đó, để tiếp tục tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về giá đất và thị trường bất động sản trên địa bàn, tránh hiện tượng sốt ảo, bong bóng, đầu cơ đẩy giá, thổi giá đất để trục lợi làm ảnh hưởng đến chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa giao các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp về tăng cường công tác quản lý tình hình thị trường BĐS trên địa bàn.

Trong đó, Tỉnh tổ chức công bố công khai các thông tin về quy hoạch, dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt; kịp thời khuyến cáo người dân những nguy cơ, hậu quả có thể xảy ra khi giao dịch đất đai, BĐS mà chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép hoặc giao dịch mà không đăng ký với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Đất Thanh Hoá quay đầu giảm nhiệt, những “cò đất” bất đắc dĩ đi đâu về đâu? - Ảnh 1.

Previous post Nhà đầu tư ồ ạt xuống tiền vào bất động sản để chống lạm phát
Next post Một doanh nghiệp logistics báo lãi ròng quý 2 giảm 42% so với cùng kỳ, 6 tháng chỉ hoàn thành 32% kế hoạch lợi nhuận