Minimalism được biết đến là lối sống tối giản gắn liền với đất nước mặt trời mọc Nhật Bản, có ảnh hưởng nhất định đến các lĩnh vực như hội họa, nhiếp ảnh và kiến trúc. Tuy nhiên phong cách Minimalism thực chất có nguồn gốc từ Mỹ vào năm 1970, kể từ đó đến nay đã trở thành xu hướng được ưu chuộng trên toàn thế giới.

Các kiến trúc sư người Mỹ của phong cách này có nguyên tắc “Less is more” (tạm dịch: Ít là nhiều), họ đã nhận thấy “sức mạnh” của mặt phẳng, đường nét, góc vuông để tạo ra một không gian đơn giản nhưng đầy tính nghệ thuật. Thiết kế kiến tạo bởi phong cách Minimalism không những thể hiện sự tối giản một cách tinh tế mà còn mang lại giá trị đích thực, vẹn nguyên tính ứng dụng cho tới ngày hôm nay.

Được biết đến là một trong những dự án hiếm hoi tại Hà Nội được “đo ni đóng giày” theo phong cách Mỹ, Dự án The Nine (Số 9 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, HN) là tổng hòa của việc kết hợp kiến trúc Minimalism và dấu ấn hơi thở hiện đại. Dự án thu hút ngay từ những ánh nhìn đầu tiên với thiết kế đậm nét tự do, mạnh mẽ và phóng khoáng. Mặt phía ngoài phủ kính kiêu hãnh với nhiều đường xẻ táo bạo, khu dịch vụ thương mại sầm uất lấy cảm hứng từ đại lộ Las Vegas hay không gian cảnh quan độc đáo trên tầng 6 và tầng 30 của tòa nhà…

Nhưng sẽ thật là thiếu sót nếu nhịp đập cảm xúc nước Mỹ tại đây lại thiếu vắng trong trái tim của The Nine – phong cách thiết kế căn hộ. Chỉ đến khi đi sâu tìm hiểu, bạn mới có thể cảm nhận được sự tối giản đẳng cấp đậm chất Mỹ nơi đây!

Thiết kế căn hộ “chuẩn Mỹ”

Căn hộ chuẩn phong cách Mỹ tại The Nine đem đến cho cư dân cảm giác sống đẳng cấp, sang trọng đến từ thiết kế kính chạm sàn – thiết kế vốn chỉ thường thấy ở các căn penhouse hay sky villas. Với hệ thống kính kịch trần/sàn, không gian được mở rộng ra nhiều chiều, thông thoáng hơn và mang đến tầm nhìn trọn vẹn toàn cảnh đô thị sầm uất.

Một trong những đặc trưng của phong cách Minimalism đến từ Mỹ là việc tối ưu hóa nội thất, sử dụng ánh sáng tự nhiên để tạo nên yếu tố thẩm mỹ thông qua thị giác. Thấu hiểu giá trị nghệ thuật này, kiến trúc sư người Mỹ Eric Morrison đã tạo ra hiệu ứng ánh sáng cho từng căn hộ thông qua hệ thống kính Low-E bao phủ toàn bộ mặt ngoài toà nhà.

Căn hộ chuẩn Mỹ tại Hà Nội - Sự tối giản đẳng cấp - Ảnh 1.

Previous post Đất Xanh Services (DXS): Ông Lương Trí Thìn rời ghế Chủ tịch HĐQT
Next post Kết quả 2021: Đổi mới số đã mang lại cho TPBank nhiều trái ngọt