Xuất thân trong một gia đình nghèo khó tại quê hương Thọ Đông, Tịnh Thọ, tỉnh Quảng Ngãi. Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng, anh Nguyễn thanh Hiệp (sinh năm 1992) hiện làm CEO công ty TNHH DV và kĩ thuật Gia Hưng thu nhập gần 100 triệu đồng mỗi tháng. Hơn tất cả, anh còn là người truyền lửa đam mê cho hàng chục bạn trẻ tại địa phương. Sinh ra trên mảnh đất nghèo Thọ Đông của tỉnh Quảng Ngãi, ngay từ khi còn nhỏ, anh Nguyễn Thanh Hiệp đã sớm chịu cảnh nghèo khó, mẹ anh tần tảo sớm hôm nuôi anh và 2 người em thơ dại. Dẫu cuộc sống gia đình khó khăn anh Hiệp vẫn quyết thi và tốt nghiệp trường đại học công nghệ Đà Nẵng. Sau đó anh rời quê hương một thân vào Sài Gòn lập nghiệp. Thời gian đầu, chàng trai Quảng Ngãi này đã lăn lộn ở thành phố, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nhiều nên anh đã làm rất nhiều công việc khác nhau để có tiền trang trải cuộc sống và gửi về quê cho mẹ. Cứ người nào thuê việc gì thì anh làm việc đó, từ chạy bàn, bưng bê cho đến phụ hồ, thợ xây. Ấy thế mà, chẳng khá hơn là mấy, “nghèo vẫn hoàn nghèo”. Nuôi ý chí thoát nghèo, với số vốn ít ỏi, anh Hiệp quyết tâm theo học một lớp dạy về điện nước dân dụng tại Sài Gòn với mong muốn có kiến thức và tay nghề tốt trong tay để kiếm việc làm ổn định.

 

“Nhớ lúc đó, trong tay tôi chỉ có 2 triệu đồng, chưa biết làm sao để lo đủ học phí thì may sao Trung tâm Dạy nghề số 1 nơi tôi theo học có chương trình học nghề điện dân dụng miễn phí. Tiền học không phải lo lắng nữa nên tôi cũng bớt chút gánh nặng. Chỉ mong học xong có việc đi làm để lo cho cha mẹ và các em, chẳng dám mơ đến ngày có một công ty như bây giờ”. Theo lời kể của anh Hiệp, thời gian đầu mới học xong, số lượng khách có nhu cầu và muốn gọi thợ sửa chữa không nhiều, có tháng chỉ nhận sửa vài nơi, sau khi trừ các chi phí chỉ còn 300 ngàn đồng trong túi. “Nhiều lúc muốn bỏ nghề nhưng nghĩ đến một ngày công việc ổn định hơn tôi lại tiếp tục”, anh Hiệp nói. Quyết tâm thoát nghèo, chàng trai tiếp tục theo đuổi nghề sửa điện dân dụng. Anh xin làm việc tại các trung tâm sửa chữa điện dân dụng có tiếng tăm hơn, vừa làm việc kiếm tiền, vừa tích lũy kinh nghiệm, học hỏi nâng cao tay nghề. Sau 3 năm đi làm, anh đã tích lũy được một số vốn nhất định và đủ để chăm lo cho gia đình. Như một cơ duyên, năm 2019, tại trung tâm Dạy nghề của anh, anh Nguyễn thanh Hiệp có cơ hội được tiếp xúc với giám đốc trung tâm dạy nghề. Đó tấm gương khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, vươn lên từ số vốn 0 đồng, trở thành giám đốc một trung tâm dạy nghề, một chủ doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ sửa điện dân dụng. Lấy đó là động lực phấn đấu, chàng thanh niên trẻ quyết định về quê mở một cửa hàng sửa điện nhỏ, vừa được gần gia đình để chăm sóc mẹ và các em, vừa có cơ hội để thực hiện ước mơ mở cửa hàng của mình. Sau đó không lâu anh Hiệp phát triển thành công ty TNHH DV và kĩ thuật Gia Hưng có địa chỉ tại 61 Phạm Xuân Hòa, tp Quảng Ngãi. Khi trở về địa phương phát triển kinh tế, anh Hiệp không chỉ là tấm gương “Thanh niên làm kinh tế giỏi” mà còn là người truyền lửa đam mê cho hàng chục thanh niên trong địa phương.

Anh là tấm gương vượt nghèo, vượt khó, vượt qua số phận, đi lên từ hai bàn tay trắng để gây dựng sự nghiệp như ngày hôm nay. Cho tới nay công ty TNHH DV và kĩ thuật Gia Hưng ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn. Công ty chỉ tuyển thợ có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong khu vực trong và ngoài tỉnh. Với đội ngũ thợ lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình và tôn trọng khách hàng Dịch vụ sửa chữa điện nước Gia Hưng luôn phục vụ khách hàng 24/7. Với gần 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong khu vực tu sửa điện nước, từ 1 cơ sở sửa sang nhỏ lẻ, giờ đây công ty đã trở nên một tin cậy với hàng chục cơ sở lớn nhỏ trên toàn thành phố Quảng Ngãi. Ngoài ra chuyên nghiệp hóa khâu tính tiền, khách hàng hoàn tàn yên tâm và rõ ràng minh bạch hơn.

 

Previous post Chàng Giám Đốc Trẻ Thành Công Với Lĩnh Vực Du Lịch – Tổ Chức Sự Kiện – Thương Hiệu TCSK KEN MEDIA
Next post KHỞI NGHIỆP TỪ ĐÔI BÀN TAY TRẮNG VÀ KHÁC NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO TỪ LÒNG ĐAM MÊ VÀ NGUỒN GỐC QUÊ HƯƠNG